Xã Kim Lư tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu và Ngày hội chuyển đổi số năm 2023

( Cập nhật ngày: 27/10/2023 )

Ngày 27/10/2023, xã Kim Lư tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu với nhân dân và Ngày hội chuyn đổi s năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, công tác Đảng đoàn thể xã trong 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 02 tháng cuối năm 2023. Sau đó, các đại biểu đã phát biểu ý kiến phản ánh kiến nghị về các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, Quốc phòng, An ninh trên địa bàn xã với cấp ủy, chính quyền xã.

Xã Kim Lư đã tổ chức Ngày hội về Chuyển đổi số năm 2023 lồng ghép với nội dung đối thoại giữa người đứng đầu với nhân dân. Tại ngày hội đã tổ chức công tác tuyên truyền một cách trực quan, sinh động và hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng, trải nghiệm các tiện ích liên quan đến chuyển đổi số, cụ thể: Hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến; tạo tài khoản định danh điện tử; xác lập hồ sơ sức khỏe điện tử;Tạo các mã QR cho các cơ sở kinh doanh. Đồng thời, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử; đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện, nước, viễn thông… qua tài khoản ngân hàng; Hướng dẫn cách tạo tài khoản và đăng ký gian hàng trực tuyến để giao dịch, mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử; Hướng dẫn các tạo tài khoản ví điện tử của Viettel, VNPT.

Qua đó, nhằm nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng, nền tảng công nghệ số, tăng cường sự tương tác giữa người dân với chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng công nghệ số.Trang bị cho người dân kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm về sử dụng nền tảng công nghệ số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự tại địa phương../.