Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Thị trấn Yến Lạc tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2024

( Cập nhật ngày: 09/07/2024 )

           Sáng ngày 09/7/2024, UBND thị trấn Yến Lạc tổ chức Ngày hội chuyển đổi số với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”.

          Tại Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng như: Tuyên truyền trực quan, sinh động và hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng, trải nghiệm các tiện ích liên quan đến chuyển đổi số: Nộp hồ sơ trực tuyến; tạo tài khoản định danh điện tử; xác lập hồ sơ sức khỏe điện tử; tạo các mã QR cho các cơ sở kinh doanh; sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử; đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện, nước, viễn thông… qua tài khoản ngân hàng; cách tạo tài khoản và đăng ký gian hàng trực tuyến để giao dịch, mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử; tạo tài khoản ví điện tử của Viettel, VNPT…

Hiện nay, trên địa bàn thị trấn Yến Lạc có 19/19 thôn, tổ có đường Internet băng rộng; hơn 52% hộ gia đình có máy tính; trên 75% hộ gia đình có kết nối internet và băng rộng cáp quang; hơn 98% người dân có điện thoại thông minh. 100% cán bộ, công chức được trang bị máy tính có kết nối Internet phục vụ cho công việc và được cài đặt phần mềm diệt vi rút có bản quyền. Hệ thống đường truyền trực tuyến được kết nối từ Trung ương đến địa phương sử dụng có hiệu quả, cấp đầy đủ chữ ký số cho tổ chức, cá nhân lãnh đạo và công chức chuyên môn tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; 100% cán bộ sử dụng các phần mềm và chữ ký số văn bản bằng ứng dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ; 100% Văn bản điện tử sử dụng chữ ký số (trừ văn bản mật).

Qua ngày hội nhằm trang bị cho người dân kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm về sử dụng nền tảng công nghệ số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn trong thực hiện chuyển đổi số. Từ đó tạo bước đột phá cho thị trấn Yến Lạc trong thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, tính minh bạch trong hoạt động của chính quyền thông qua chuyển đổi số../.

Ngọc Oánh