Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Tập huấn ứng dụng thuế điện tử dành cho cá nhân trên thiết bị di động eTax Mobile

( Cập nhật ngày: 19/05/2023 )

          Ngày 19/5/2023, Chi cục Thuế huyện Na Rì phối hợp với Cục thuế tỉnh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn nộp thuế điện tử qua ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động eTax Mobile cho cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện.

          ETax Mobile là ứng dụng Thuế điện tử được cài đặt trên điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android, cho phép cá nhân, hộ kinh doanh có thể tra cứu, thực hiện nhiều vấn đề liên quan đến thuế mọi lúc, mọi nơi khi kết nối internet. Qua đó, giúp cho người nộp thuế rút ngắn thời gian cũng như thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước kịp thời. Đây cũng là nội dung mà ngành thuế đã và đang tích cực đẩy mạnh để cụ thể hóa Chương trình chuyển đổi số quốc gia, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế.

          Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Phòng tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế tỉnh phổ biến về những lợi ích của ứng dụng eTax Mobile đối với người nộp thuế; hướng dẫn cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động, hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch với cơ quan thuế bằng hình thức trực tiếp, trực tuyến, trên Cổng dịch vụ công quốc gia, sử dụng các chức năng nộp thuế… Đồng thời, trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong việc đăng ký và nộp thuế điện tử qua eTax Mobile. Việc sử dụng ứng dụng này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng tiếp cận với các thủ tục hành chính thuế và giao tiếp với cơ quan thuế. Các cá nhân có thể thực hiện nghĩa vụ thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện, không phải đến trực tiếp tại kho bạc hay ngân hàng mà vẫn hoàn thành nghĩa vụ thuế nhanh chóng, chính xác.

          Qua đó, giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại, chủ động được công việc cá nhân và có thể thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế vào mọi lúc, mọi nơi, tại bất kỳ địa điểm nào có kết nối internet, hướng tới thực hiện thành công Chương trình chuyển đổi số quốc gia và nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế trên địa bàn…/.

Quốc Khánh