Tập huấn kỹ năng viết tin bài, quản trị Trang thông tin điện tử cấp xã, quản lý hệ thống truyền thanh năm 2024

( Cập nhật ngày: 23/04/2024 )

Sáng ngày 23/4/2024, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Na Rì tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin bài, quản trị Trang thông tin điện tử cấp xã, quản lý hệ thống truyền thanh cho công chức văn hóa thông tin, cán bộ phụ trách truyền thanh, mặt trận tổ quốc, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe 3 chuyên đề về: Bồi dưỡng về kiến thức, hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản trong nghiệp vụ truyền thanh như: định hướng tuyên truyền các nội dung về phát triển KT-XH ở địa phương, kỹ năng viết bài, khai thác xây dựng kết cấu một chương trình phát thanh địa phương, kỹ năng phát thanh viên; Hướng dẫn khai thác, vận hành hệ thống truyền thanh cơ sở; Hướng dẫn sử dụng và quản trị Trang thông tin điện tử xã, thị trấn; hướng dẫn quy định chế độ nhuận bút trong lĩnh vực báo chí, xuất bản.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp nâng cao kỹ năng viết tin bài cho cán bộ, công chức và cán bộ phụ trách đài truyền thanh các xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu thông tin tuyên truyền tại địa phương./.

Phương Nga