Tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin tài chính chi trả các chính sách đảm bảo an sinh xã hội

( Cập nhật ngày: 19/10/2024 )

Trong 2 ngày 18 và 19/10/2024, Sở Tài chính tỉnh Bắc Kạn phối hợp với UBND huyện Na Rì tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin tài chính chi trả các chính sách đảm bảo an sinh xã hội tỉnh Bắc Kạn cho Kế toán và cán bộ được giao nhiệm vụ trực tiếp phụ trách các chính sách an sinh xã hội của Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, các đơn vị dự toán thuộc huyện.

Nội dung tập huấn, gồm: hệ thống thông tin tài chính chi trả các chính sách đảm bảo an sinh xã hội; bồi dưỡng, đào tạo bổ sung phần mềm hệ thống thông tin tiền lương cán bộ công chức, viên chức phục vụ lập dự toán lương 2025 trên phần mềm. Các nội dung trên do Công ty Dtsoft là đơn vị tư vấn trực tiếp truyền đạt.

Qua đây, nhằm xây dựng hệ thống thông tin tài chính chi trả các chính sách đảm bảo an sinh xã hội tỉnh Bắc Kạn, phục vụ cho việc quản lý và thực hiện giám sát chặt chẽ các chế độ chính sách, an sinh xã hội của trung ương, địa phương trên địa bàn một cách nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. Đồng thời hình thành cơ sở dữ liệu về an sinh xã hội, từng bước hiện đại hóa quá trình quản lý phục vụ  công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính./.

Ngọc Oánh – Văn Minh