Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

( Cập nhật ngày: 28/07/2023 )

Sáng ngày 28/7/2023, Sở TT&TT tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 bằng hình thức trực tuyến tới các điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Na Rì có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Văn hóa thông tin huyện; lãnh đạo và viên chức phụ trách công tác thông tin truyền thông Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Lô Quang Tuyến – Phó Giám đốc Sở TT&TT trình bày Báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông, sự phối hợp, tạo điều kiện của các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp trong tỉnh. Tập thể lãnh đạo sở TT&TT phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, chỉ đạo, điều hành quyết liệt thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: Báo chí, Xuất bản, Thông tin đối ngoại, Bưu chính, Viễn thông… tạo điều kiện để cán bộ công chức phát huy tính năng động, sáng tạo, đoàn kết để thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Sau đó, hội nghị đã dành thời gian thảo luận và nghe các huyện, thành phố báo cáo những thuận lợi và khó khăn trên địa bàn. Đối với công tác văn hóa thông tin trên địa bàn huyện Na Rì, báo cáo nêu rõ: Huyện đã kịp thời ban hành kế hoạch thực hiện Đề án 06, Kế hoạch thực hiện chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch của BCĐ về chuyển đổi số năm 2023, lập các Tổ công tác, các tổ giúp việc ở cả 03 cấp huyện, xã, thôn và Ban chỉ đạo Công an cấp huyện, chỉ đạo ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt nội dung của Kế hoạch đề ra. Thực hiện Kế hoạch số 407/KH-UBND ngày 27/6/2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc thực hiện Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn”, ngày 29/6/2023, UBND huyện Na Rì đã ban hành Văn bản số 1888/UBND-VHTT về việc thực hiện Kế hoạch số 407/KH-UBND ngày 27/6/2023 của UBND tỉnh Bắc Kạn, đã giao thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về các chỉ tiêu được giao. Tính từ ngày 01/7 đến 28/7 kết quả thực hiện như sau: Có 67/67 hồ sơ của các thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình được tiếp nhận trực tuyến đạt 100%. Có 70/76 hồ sơ của các thủ tục hành chính đã được cung cấp dịch vụ công trực tuyến một phần được tiếp nhận trực tuyến đạt 92%. Có 20/406 hồ sơ chứng thực bản sao điện tử bằng 4,9% (đạt 24,5%KH).

Đối với ứng dụng trong việc khám, chữa bệnh: Đến nay, các cơ sở y tế công lập tiếp tục triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân có gắn chip, tổng số có 1.795 trường hợp sử dụng CCCD gắn chip thay BHYT để khám chữa bệnh .

Công tác cấp CCCD: Tổng số đã thu nhận 34.150/34.649 công dân đủ 14 tuổi, đạt 98,55%. Tổng số chưa thu nhận 498/34.649 công dân đủ 14 tuổi, chiếm 1,43%. Tổng số thẻ CCCD đã tiếp nhận: 33.506 thẻ; trong đó: đã trả cho công dân 33.495/33.506 thẻ đạt 99,96 % (trả qua bưu điện: 5.410 thẻ, Công an xã trực tiếp trả cho công dân: 28.074). Công tác cấp tài khoản định danh điện tử: Tổng số tài khoản đã cấp: 8988 tài khoản. Hiện nay, huyện đang tiếp tục triển khai thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT đã đánh giá cao những kết quả của các phòng chuyên môn của sở, Trung tâm CNTT&TT và Phòng Văn hóa & Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố đã đạt được trong 6 tháng qua. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới tập thể CBCCVC của sở cũng như các huyện, thành phố cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chủ động tham mưu các giải pháp để giải quyết những vấn đề còn tồn tại; đặc biệt là quan tâm làm tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn, nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao…/.