Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I/2024

( Cập nhật ngày: 09/04/2024 )

Sáng ngày 09/4/2024, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2024 bằng hình thức trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT chủ trì. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Na Rì có đồng chí Lương Thanh Luyện – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; đồng chí Hoàng Thị Hương – Huyện ủy viên, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao & Truyền thông huyện; Chuyên viên Phòng Văn hóa thông tin huyện; cán bộ công chức, phụ trách công tác Thông tin và Truyền thông các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe Sở Thông tin và truyền thông báo cáo sơ kết công tác quý I và nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2024 của Sở TTTT.

Tại huyện Na Rì, trong quý I trên cơ sở định hướng chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh, Phòng VH&TT đã tham mưu cho UBND huyện đã ban hành các văn bản, kế hoạch chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực thông tin truyền thông Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ trực tuyến 40/41 bằng 97,7%. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến đạt 1.097/1.261 bằng 87%; Tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt 21,3%; Số hóa kết quả giải quyết TTHC đạt 72,7%; Chứng thực bản sao điện tử: 5.181 hồ sơ. Đối với hệ thống Truyền thanh cơ sở: trên địa bàn huyện có 149 cụm loa, các xã phát sóng hàng ngày theo khung giờ quy định của tỉnh và của huyện.

Hội nghị đã giành thời gian thảo luận, trao đổi về các vấn đề liên quan trong công tác quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thiên – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao kết quả đã đạt được trong công tác quý I của Sở TT&TT cũng như các cơ sở, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các đơn vị tập trung chỉ đạo, triển khai các nội dung sau: Duy trì 8 xã thí điểm về chuyển đổi số, nâng cấp mạng LAN chưa đáp ứng yêu cầu, chia sẻ cẩm nang chuyển đổi số trên các trang mạng xã hội, sử dụng chữ ký số trên thiết bị di động, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử…