Ngày hội chuyển đổi số tại thị trấn Yến Lạc

( Cập nhật ngày: 26/10/2023 )

Ngày 26/10/2023, thị trấn Yến Lạc tổ chức “Ngày hội chuyển đổi số” với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”.

Dự ngày hội chuyển đổi số có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện. Có mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo các đoàn thể huyện; lãnh đạo các Ngân hàng, doanh nghiệp viễn thông VNPT, chi nhánh Viettel Na Rì; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các hội, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số thị trấn, cán bộ, công chức, Trường học, trạm y tế, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ nhân dân, Ban công tác Mặt trận, các thành viên Tổ công nghệ số thị trấn; tổ công nghệ số 19 thôn, tổ nhân dân thị trấn Yến Lạc.

Trong khuôn khổ Ngày hội, thị trấn Yến Lạc phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức tuyên truyền một cách trực quan, sinh động và hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng, trải nghiệm các tiện ích liên quan đến chuyển đổi số, cụ thể: Hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia, nộp hồ sơ trực tuyến; Hướng dẫn người dân tạo tài khoản định danh điện tử; Hướng dẫn người dân xác lập hồ sơ sức khỏe điện tử; Tạo mã QR cho các cơ sở kinh doanh; Hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử; đăng ký dịch vụ thu hộ tiền điện, nước, viễn thông… qua tài khoản ngân hàng.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Chuyển đổi số là một chủ trương quan trọng của Đảng, nhà nước, là việc sử dụng các công nghệ số để thay đổi mô hình truyền thống, thủ công để tạo ra những cơ hội, doanh thu và giá trị mới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban tổ chức ngày hội chỉ đạo, thực hiện các nội dung hoạt động một cách nghiêm túc, hiệu quả cao nhất, đề nghị bà con nhân dân quan tâm, tham gia các hoạt động một cách tích cực, trao đổi học tập để biết thực hiện các ứng dụng tiện ích, từ đó có trách nhiệm hướng dẫn người thân, gia đình, bà con làng xóm cách cài đặt, sử dụng.

Qua ngày hội nhằm nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền thông qua các ứng dụng, nền tảng công nghệ số, tăng cường sự tương tác giữa người dân với chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng công nghệ số; Trang bị cho người dân kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm về sử dụng nền tảng công nghệ số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn, an ninh trật tự tại địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất về nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trên địa bàn trong thực hiện chuyển đổi số; Tạo không khí thi đua, phấn khởi, sự quan tâm của xã hội đối với công tác chuyển đổi số. Qua đó tạo bước đột phá cho thị trấn Yến Lạc trong thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, tính minh bạch trong hoạt động của chính quyền thông qua chuyển đổi số../.