Hội nghị thống nhất nhiệm vụ hỗ trợ thực hiện thí điểm chuyển đổi số xã Côn Minh

( Cập nhật ngày: 06/10/2023 )

Chiu ngày 06/10, tại UBND xã Côn Minh, UBND huyn t chc Hi ngh thng nht nhim v h tr thc hin thí đim chuyn đổi s xã Côn Minh.

D Hi ngh, phía tnh có đồng chí Lô Quang Tuyến, Phó Giám đc S Thông tin và Truyn thông; đồng chí Đinh Lâm Sáng, Phó Giám đốc S Công thương tỉnh Bắc Kạn; đại đin các Phòng, ban ca các S, ngành liên quan của tỉnh.

Phía huyn Na Rì có đồng chí Nguyn Ngc Cương, Phó Bí thư Huyn y, Ch tch UBND huyn, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyn đổi s huyn; đồng chí Nông Quang Kế, Phó Ch tch UBND huyn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo chuyn đổi s huyn. Có mt các thành viên Ban ch đạo chuyn đổi s huyn; Lãnh đạo Đảng y, HĐND, UBND, các thành viên Ban ch đạo chuyn đổi s xã Côn Minh.

Ti hi ngh, lãnh đạo UBND xã Côn Minh đã báo cáo hin trng công tác chuyn đổi s trên địa bàn xã. Theo đó, quá trình triển khai thực hiện, UBND xã thành lp T công ngh s cng đồng xã gm 9 thành viên, Tổ công ngh s cng đồng các thôn vi 61 thành viên/14 thôn bn. Phi hp vi Ngân hàng NN&PTNT huyn, các doanh nghip vin thông hướng dn các h kinh doanh trên địa bàn xã to mã QR cho các cơ s kinh doanh ti trung tâm xã đạt 100%, trin khai tài khon thanh toán không dùng tin mt cho người dân. UBND xã phi hp vi các cơ quan, đơn v chuyên môn t chc hi nghị tuyên truyn v chuyn đổi s, trin khai cài đặt ng dng thanh toán không dùng tin mtHiện nay, 100% cán bộ, công chức của xã đã được trang bị máy tính có kết nối Internet phục vụ công việc và được cài đặt phần mềm diệt virut; 100% cán bộ, công chức có và sử dụng hòm thư điện tử, đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành, chuyển, nhận văn bản nội bộ và văn bản chỉ đạo của từng ngành được thực hiện thông qua hệ thống thư điện tử; triển khai hệ thống Quản lý văn bản và điều hành trong công vụ, 100% cán bộ, công chức thực hiện đúng quy trình gửi, nhận, xử lý văn bản đi, đến trên hệ thống (trừ văn bản mật), văn bản đi được ký số đầy đủ.

Ti hôi ngh, các đại biu đã cùng nhau trao đổi, tho lun thng nht và đưa ra gii pháp c th thc hin nhim v thí đim chuyn đổi s xã Côn Minh. Trong đó có những nhim v c th trên các lĩnh vc phát trin chính quyn s: Xây dng h tng s, trin khai các ng dng phc v xây dng chính quyến s; Phát trin kinh tế số: Phát trin thương mi đin t, trin khai thanh toán đin t, giáo dc thông minh, y tế thông minh; tuyên truyn, qung bá

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Văn hóa & Thông tin huyện rà soát lại và xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc hỗ trợ thực hiện thí điểm chuyển đổi số xã Côn Minh; tham mưu tổ chức Ngày hội chuyển đổi số tại xã. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các Sở, ngành, thành viên Tổ chuyển đổi số của tỉnh, đơn vị doanh nghiệp Viettel, Vinaphon tiếp tục hỗ trợ huyện, xã Côn Minh thực hiện chuyển đổi số để tạo điểm nhấn của huyện với mục tiêu là huyện và xã quyết tâm thực hiện thành công./.

Diệu Thu