Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số năm 2024

( Cập nhật ngày: 25/04/2024 )

Nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của Tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, thôn, trang bị những kiến thức về Chuyển đổi số cho Tổ công nghệ số cộng đồng. Sáng ngày 25/4/2024, UBND huyện Na Rì tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Chuyển đổi số năm 2024 cho các đại biểu là thành viên của các Tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn, tổ nhân dân trên địa bàn toàn huyện.

Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Lương Thanh Luyện – HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe triển khai 03 chuyên đề, gồm: Giới thiệu tổng quan về Chuyển đổi số, hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin trong Chuyển đổi số, hướng dẫn hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng. Hướng dẫn tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia; Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến, hướng dẫn cách tạo tài khoản đăng ký gian hàng trực tuyến để giao dịch, mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử; Hướng dẫn cách tạo tài khoản ví điện tử của VNPT, Viettel; Cấp chữ ký số công cộng.

Qua Hội nghị tập huấn góp phần trang bị kiến thức về Chuyển đổi số để Tổ công nghệ số cộng đồng thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến thuận lợi và hiệu quả./.