( Cập nhật ngày: 12/04/2024 )

Chiều ngày 12/4/2024, UBND huyện Na Rì tổ chức Hội nghị Giao ban về công tác Chuyển đổi số, Cải cách hành chính và Đề án 06 quý I/2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lô Quang Tuyến – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông; đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Theo báo cáo: Về công tác Cải cách hành chính, UBND huyện đã ban hành Quyết định số 165/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 về thực hiện công tác CCHC. Qua tổng hợp báo cáo có 17/17 xã, thị trấn đã ban hành kế hoạch CCHC; 11/17 xã ban hành kế hoạch tuyên truyền về CCHC. Có 13/17 xã ban hành kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật; 9/17 xã ban hành kế hoạch kiểm tra, rà soát văn bản QPPL. Có 12/17 đơn vị ban hành kế hoạch hoạt động kiểm soát TTHC. 04/17 đơn vị ban hành kế hoạch truyền thông về cải cách TTHC; 06/17 đơn vị ban hành kế hoạch rà soát, đánh giá TTHC. Tỷ lệ hồ sơ TTHC tiếp nhận được giải quyết đúng hạn: 99,2%.

Về Chuyển đổi số: trên cơ sở định hướng chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh, UBND huyện đã ban hành đầy đủ các văn bản theo chỉ đạo. UBND huyện hiện có 02 công chức chuyên trách về chuyển đổi số; 17/17 xã, thị trấn có công chức Văn phòng thống kế phụ trách về chuyển đổi sốtổ công nghệ số cộng đồng với 163 thành viên; 222/222 thôn, tổ nhân dân có tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn với 1.088 thành viên. Trong quý I, huyện Na Rì đã tiếp nhận 1.851 hồ sơ thủ tục hành chính trong đó: Tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến phát sinh hồ sơ trực tuyến 40/41 = 97,7%; Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến đạt 1.097/1.261 = 87%.

Về Đề án 06: Kiện toàn Ban chỉ đạo Đề án 06 Công an huyện với 12 thành viên, tổ giúp việc 12 thành viên. Đến nay Tổ công tác (cấp huyện gồm: 12 thành viên, cấp xã 188 thành viên, cấp thôn 1.162 thành viên). 17/17 xã, thị trấn đăng ký mô hình triển khai dịch vụ công trực tuyến, 01 mô hình khám chữa bệnh bằng thẻ CCCD.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy và đồng chí Lô Quang Tuyến Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông, ghi nhận kết quả đã đạt được của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị bám sát các tiêu chí, tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế để có các giải pháp khắc phục trong thời gian tới, nhằm nỗ lực phấn đấu trong năm 2024 sẽ có được những kết quả tích cực hơn.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ sở cần khắc phục những hạn chế, phấn đấu thực hiện có hiêu quả công tác Cải cách hành chính, Chuyển đổi số và Đề án 06 trên địa bàn. Nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người đứng đầu; Các cơ quan chuyên môn cần phối hợp với các Sở, ngành có liên quan, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo kế hoạch. Các xã cần xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế để từng bước thực hiện có hiệu quả trong thời gian tiếp theo…/.