Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên, chủ đề “Thanh niên Bắc kạn khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo gắn với chuyển đổi số”

( Cập nhật ngày: 29/09/2023 )

Chiều ngày 29/9/2023, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Bắc Kạn khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo gắn với chuyển đổi số” bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Phạm Duy Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Na Rì có đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Huyện Đoàn; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và đại diện một số chi đoàn trực thuộc..

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bình – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đoàn viên thanh niên và các đại biểu tập trung thảo luận, trao đổi những giải pháp nhằm hỗ trợ thanh niên trong khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo gắn với chuyển đổi số. Đồng thời góp ý đối với những bất cập, vướng mắc trong quá trình áp dụng, triển khai chương trình khởi nghiệp, chuyển đổi số trong thời gian qua. Từ đó đề xuất với lãnh đạo tỉnh về các giải pháp nhằm phát huy vai trò của thanh niên, đóng góp, xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị đối thoại, đoàn viên thanh niên tại các điểm cầu trên toàn tỉnh đã có nhiều ý kiến về các vấn đề: kỹ năng cho thanh niên về chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; Lo đầu ra cho sản phẩm Thanh niên làm ra; chủ trương, chính sách của tỉnh đối với Thanh niên khởi nghiệp, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số… Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên cơ bản đã được lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh trao đổi, giải đáp.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên, khẳng định đây đều là những ý kiến rất chính đáng. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: thanh niên phải tự học, đi đầu, sáng tạo, nòng cốt trong khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo gán với chuyển đổi số.

Thời gian tiếp theo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: các cơ quan quản lý Nhà nước phải nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên, từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, dự án, đề án phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy thanh niên sáng tạo đổi mới, áp dụng chuyển đổi số, kinh tế số vào tất cả các lĩnh vực trong bối cảnh sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số hiện nay; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các chương trình hành động như: chương trình đồng hành với thanh niên trong phong trào khởi nghiệp, thanh niên xung kích trong hoạt động chuyển đổi số; thúc đẩy chuyển đổi số theo từng lĩnh vực.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Lãnh đạo tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về kỹ thuật, vốn, tìm kiếm thị trường và đồng hành với thanh niên trên con đường khởi nghiệp và chuyển đổi số./.