Hội nghị chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn năm 2024

( Cập nhật ngày: 08/10/2024 )

Sáng ngày 08/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn năm 2024 bằng hình thức trực tuyến kết nối tới 117 điểm cầu các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn; đồng chí Trần Thị Lộc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn.

Tại điểm cầu huyện Na Rì có đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện. Có mặt lãnh đạo UB.MTTQ Việt Nam, các tổ chức đoàn thể; Ban chỉ đạo chuyển đổi số; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Các đại biểu dự hội nghị đã xem video clip phản ánh về hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2024; nghe các tham luận về chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số – Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”; “ Định hướng thúc đẩy kinh tế số và xã hội số”;  “Định hướng chuyển đổi số hướng đến công dân các tỉnh, thành phố”; Kết quả xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số của huyện Chợ Mới; Tổ công nghệ số cộng đồng phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn.

Tại hội nghị đã tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn” năm 2024 cho 22 tập thể và 50 cá nhân. Trong đó, huyện Na Rì có 2 tập thể là thị trấn Yến Lạc, xã Quang Phong đạt giải tập thể; 01 cá nhân đạt giải Ba và 01 cá nhân đạt giải khuyến khích.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh: Muốn chuyển đổi số thành công cần chuyển đổi từ nhận thức, cần coi chuyển đổi số là cơ hội để tăng tốc, phát triển. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các địa phương, cơ sở trong toàn tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông về chuyển đổi số, tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng số cơ bản và duy trì thói quen sử dụng công nghệ số cho cán bộ, công chức, viên chức, người dân và doanh nghiệp; người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương cần nêu gương, tiên phong trong việc thử nghiệm các mô hình mới, cách làm hay và các giải pháp về chuyển đổi số; lãnh đạo, cán bộ, công chức, thành viên của doanh nghiệp, HTX, người dân coi chuyển đổi số là người bạn đồng hành; không ngừng phát huy vai trò và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng; tập trung thúc đẩy hoạt động kinh tế số, xã hội số; gắn chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính, Đề án 06 tại địa phương./. ​​​