Hội LHTN Việt Nam xã Cư Lễ tích cực ứng dụng chuyển đổi số

( Cập nhật ngày: 19/04/2024 )

Thời gian qua, Hội LHTN Việt Nam xã Cư Lễ luôn tích cực vận động hội viên, thanh niên tham gia chuyển đổi số. Tại Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hội LHTN Việt Nam xã Cư Lễ đã chủ động, tiên phong nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Theo đó, thay vì đọc tài liệu bằng giấy được in như các kỳ đại hội trước, các đại biểu chỉ cần thực hiện thao tác quét mã QR trên thiết bị điện thoại thông minh để cập nhật các nội dung trong văn kiện Đại hộiCùng với đó, các đại biểu được nghe trình bày báo cáo chính trị bằng hình thức xem video hình ảnh phóng sự những hoạt động nổi bật của Hội LHTN Việt Nam xã. Đây được coi là bước đột phá trong việc ứng dụng khoa học công nghệ, vừa bảo đảm tiện ích, hiệu quả, vừa giúp giảm kinh phí in ấn văn kiện, gửi văn bản giấy cho đại biểu, theo phương châm tiết kiệm, tránh lãng phí.

Cùng với đó, Hội đã phát động phong trào chuyển đổi số trong thanh toán, xây dựng thói quen tiêu dùng không tiền mặt trong thanh niên và người dân. Tuổi trẻ toàn xã phát huy vai trò xung kích, cùng với “Tổ công nghệ số cộng đồng” tham gia tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên địa bàn với 14 hội viên, thanh niên tham gia. Trong thời gian tới, Hội LHTN Việt Nam xã phấn đấu thành lập Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm về công nghệ số, chuyển đổi số, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của thanh niên tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số./.