BHXH huyện Na Rì tuyên truyền chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt

( Cập nhật ngày: 09/06/2024 )

Trong 02 ngày 07-08/6/2024, BHXH huyện phối hợp với các ngân hàng thương mại trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt.

Thông qua hoạt động góp phần xây dựng chính phủ điện tử, chính phủ số, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán hiện đại của nền kinh tế, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đối số.

Các đơn vị đã phối hợp triển khai hoạt động mở tài khoản cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH tại các điểm chi trả trên địa bàn huyện; hỗ trợ người hưởng chế độ BHXH đăng ký mở tài khoản tại các điểm chi trả tiền, xây dựng cơ chế mở thẻ miễn phí, hỗ trợ giảm phí chuyển tiền, phí thường niên, phí quản lý tài khoản,…và một số ưu đãi khác đối với người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH.

Kết quả sau 02 ngày BHXH huyện phối hợp tuyên truyền vận động được 50 đối tượng thay đổi hình thức nhận lương hưu, chế độ BHXH từ tiền mặt sang tài khoản (ATM), nâng tỷ lệ người thanh toán qua tài khoản lên 452/602 người, đạt 75,08% kế hoạch giao.

Minh Tới