Văn Vũ tổ chức lấy ý kiến cử tri về sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn năm 2024

( Cập nhật ngày: 09/10/2024 )

Thực hiện phương án sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn năm 2024. Trong ngày 09/10/2024, xã Văn Vũ đã có 6 thôn thực hiện xong việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn năm 2024. Các thôn còn lại, xã tổ chức lấy ý kiến cử tri theo đúng lộ trình và kế hoạch đề ra.

Đồng chí Nông Thị Anh Thơ – Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, thành viên Ban chỉ đạo sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn năm 2024 phụ trách xã đến dự cuộc họp tại thôn Nà Ca.

Hiện nay trên địa bàn xã Văn Vũ có tổng số 22 thôn theo phương án sẽ sắp xếp, sáp nhập từ 22 thôn xuống còn 9 thôn, cụ thể: Thôn Nà Quáng – Bản Đâng sẽ hợp nhất thành thôn Bản Pìn; thôn Khuổi Mụ – Pò Duốc – Thôm Khinh sáp nhập thành thôn Thôm Khinh; Thôn Khuổi Vạc – Thôm Eng -Pác Thôn – Khuổi Phầy thành thôn Khuổi Thôm; Thôn Nà Deng – Nà Chia – Chang Ngoài thành thôn Vũ Loan; thôn Thôm Khon – Khuổi Tàn thành thôn Khuổi Khon; thôn Nà cằm – Pò Cạu thành thôn Bản Cằm; thôn Pò Lải – Pò Rản thành thôn Pò Rản; thôn Pò Phyeo – Nà Ca – Thôm Bả thành thôn Văn Học.

Tại buổi làm việc ở các thôn, hầu hết cử tri đồng thuận với kế hoạch và phương án sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn năm 2024 của xã.

Phát biểu ý kiến với cử tri, đồng chí Nông Thị Anh Thơ ghi nhận tinh thần của nhân dân các thôn Pò Phyeo – Nà Ca và Thôm Bả; Đồng thời nhấn mạnh: Việc tổ chức sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn là chủ trương của Đảng, Nhà nước về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, nhằm tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; giảm chi ngân sách Nhà nước, tăng cường nguồn lực chi đầu tư phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Do vậy việc tổ chức phải bảo đảm công khai, dân chủ, đoàn kết, đồng bộ, thống nhất trong hệ thống chính trị và nhân dân./.