Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Rì tổ chức hội nghị xin ý kiến đóng góp dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

( Cập nhật ngày: 17/04/2024 )

Chiều 17/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Na Rì tổ chức hội nghị xin ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự hội nghị có đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy; đồng chí Phạm Hồng Thái, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy và các ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2024, Chủ tịch MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024-2029 có 2 phần: Phần thứ nhất đánh giá tình hình khối đại đoàn kết dân tộc và kết quả thực hiện chương trình hành động của MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2019 -2024. Phần thứ 2: Phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với nội dung, kết cấu, bố cục dự thảo báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; Đồng thời đóng ý kiến góp ý: bổ sung, cập nhật, làm rõ thêm các số liệu phản ánh kết quả nổi bật của Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên so sánh với kết quả của nhiệm kỳ trước, với các chỉ tiêu đại hội trước đã đề ra…

Hội nghị tiến hành hiệp thương bầu bổ sung 02 ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XVI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý tại hội nghị để tham mưu, điều chỉnh, bổ sung vào nội dung các văn kiện trình tại Đại hội cho phù hợp, bảo đảm khách quan, trung thực.

Việc lấy ý kiến vào dự thảo báo cáo nhằm tập hợp và phát huy trí tuệ, tâm huyết của các tổ chức thành viên của mặt trận. Thông qua đó, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, hành động và ý chí quyết tâm trong các tầng lớp nhân dân. Từ đó, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để Đại hội thành công tốt đẹp./.

Phương Nga