Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I năm 2024

( Cập nhật ngày: 02/04/2024 )

Chiều ngày 02/4/2024 tại huyện Na Rì, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Điền, Phó Vụ trưởng Vụ địa bàn VI, Cơ quan UBKT Trung ương; đồng chí Lê Dược Trung, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Có mặt các đồng chí Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra các Huyện ủy, Thành ủy; chủ nhiệm UBKT Đảng ủy các xã, thị trấn; Đảng ủy Công an, quân sự; Trung tâm y tế huyện.

Theo báo cáo đánh giá của UBKT Tỉnh ủy trong quý I/2024, việc xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát, xác minh tài sản, thu nhập của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, nền nếp và cơ bản toàn diện nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng. Công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư được chú trọng, hạn chế tình trạng đơn thư tồn đọng kéo dài. Công tác thăm nắm tình hình cơ sở, dư luận quần chúng được thực hiện thường xuyên nhằm phát hiện sớm các sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên kịp thời chấn chỉnh, góp phần đảm bảo ổn định tình hình chính trị địa phương. Thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 6 tổ chức đảng và 23 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 6 tổ chức  đảng và 14 đảng viên. Ủy ban kiểm tra các cấp kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 13 tổ chức đảng; kiểm tra việc thu nộp, quản lý và sử dụng đảng phí đối với 6 tổ chức đảng; giám sát đối với 2 tổ chức đảng và 3 đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Điền, Phó Vụ trưởng Vụ địa bàn VI, Cơ quan UBKT Trung ương và đồng chí Lê Dược Trung, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát của  UBKT các cấp trong tỉnh thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tiếp theo, UBKT các cấp tiếp tục bám sát các quy định, hướng dẫn của Trung ương, UBKT Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng; tăng cường  công tác chỉ đạo, hướng dẫn của UBKT cấp trên với UBKT cấp dưới; tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát./.