UBND tỉnh tổ chức Họp trực tuyến với các huyện, thành phố

( Cập nhật ngày: 03/10/2024 )

Chiều ngày 03/10/2024, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành phố đánh giá tình hình kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, thực hiện các chương trình MTQG, đầu tư công 9 tháng đầu năm 2024, công tác khắc phục hậu quả bão số 3. Đồng chí Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự họp tại điểm cầu huyện Na Rì có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, kinh tế – xã hội của tỉnh Bắc Kạn có nhiều chuyển biến tích cực, một số lĩnh vực kết quả thực hiện đạt khá so với kế hoạch. Trong 9 tháng, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng 10,2% so với cùng kỳ năm 2023; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 1.376 tỷ đồng, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước, đạt 72,4% kế hoạch năm 2024. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 9 tháng ước đạt 7.876 tỷ đồng, tăng 16,81% so với cùng kỳ năm 2023, đạt gần 94% kế hoạch năm 2024. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh đạt ước 42 triệu USD, tăng 58,3% so với cùng kỳ năm 2023, đạt 136,6% kế hoạch năm 2024.

Đối với huyện Na Rì các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội cơ bản hoàn thành; dịch tả lợn Châu phi ảnh hưởng lớn đến phát triển đàn lợn, huyện Na Rì đề nghị tỉnh sớm hỗ trợ thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi. Về thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới, năm 2024 huyện phấn đấu về đích 2 xã nông thôn mới cộng với 4 xã giai đoạn trước chưa hoàn thành, hiện nay khó khăn nhất vẫn là tiêu chí thu nhập. Thu ngân sách huyện đã thu được hơn 25 tỷ đạt hơn 93% kế hoạch giao; giải ngân xây dựng cơ bản đạt trên 53%. Cơn bão số 3 ảnh hưởng lớn đến huyện Na Rì ước thiệt hại trên 33 tỷ đồng, huyện cũng mong tỉnh quan tâm đầu tư khắc phục điểm ngập lụt tại thôn Lùng Pảng xã Côn Minh; thôn Kim Vân xã Kim Hỷ….

Cuộc họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, đề ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội năm 2024; tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, chính sách để khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 3 và mưa lũ sau bão, nhanh chóng ổn định đời sống cho Nhân dân, đẩy mạnh khôi phục sản xuất kinh doanh

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Đăng Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân kỹ thuật trồng trọt, chăm sóc cây trồng vụ mùa đảm bảo đạt kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức sản xuất vụ đông năm 2024; triển khai tốt chương trình khuyến công; đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp; quan tâm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở sản xuất công nghiệp; tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai các quy định về giá, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gây tăng giá đột biến tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ. Tiếp tục thực hiện các giải pháp về công tác thu và chống thất thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia./.

Quốc Khánh