UBND thị trấn Yến Lạc khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024

( Cập nhật ngày: 01/10/2024 )

Sáng ngày 01/10, UBND thị trấn Yến Lạc khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”. Đây là đơn vị được UBND huyện chọn tổ chức khai mạc Tuần lễ điểm.

Dự buổi lễ có ông Nông Quang Kế, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức, đại diện Phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, đại diện các đoàn thể, Chi hội khuyến học, Hội Cựu giáo chức thị trấn Yến Lạc; đại diện Trung tâm học tập cộng đồng các xã trên địa bàn huyện; cán bộ quản lý, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học; các thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS Yến Lạc.

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và các ban ngành thị trấn Yến Lạc luôn quan tâm thúc đẩy việc tự học qua thực hiện chương trình xây dựng mô hình Công dân học tập”, từ đó hình thành phong trào tự học, học tập suốt đời, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn. Hiện nay, t lệ công dân được công nhận đạt danh hiệu Công dân học tập đạt hơn 97%; Cộng đồng học tập đạt hơn 63%, Đơn vị học tập đạt 03/03 đơn vị.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là sự kiện quan trọng được tổ chức vào đầu tháng 10 hàng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần thực hiện thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Tại buổi khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, UBND thị trấn Yến Lạc đã phát động quyên góp xây dựng Quỹ khuyến học của địa phương./.

​​​​​ Diệu Thu