UBND huyện tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2023

( Cập nhật ngày: 25/07/2023 )

Chiều ngày 25/7/2023, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tháng 7, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 8/2023. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

Dự phiên họp có đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí ủy viên UBND huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan trong huyện.

Theo báo cáo tại phiên họp, trong tháng 7 và 7 tháng năm 2023, tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định. Lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, về trồng trọt: Tổng diện tích gieo trồng vụ xuân thực hiện được hơn 5.085 ha, đạt hơn 100% KH. Cây lương thực có hạt thực hiện được hơn 3.500 ha, đạt hơn 100% KH, hiện nay đã thu hoạch xong lúa xuân; năng suất đạt 53,8 tạ/ha, đạt trên 96% KH; sản lượng đạt hơn 8.270 tấn, đạt hơn 92% KH. Diện tích bị thiệt hại do hạn hán gây ra hơn 130 ha. Cây ngô hiện nay đã thu hoạch được khoảng 991ha, đạt hơn 52% KH; năng suất đạt hơn 42 tạ/ha, đạt 90,7% KH, sản lượng đạt hơn 7.400 tấn, đạt hơn 83% KH. Diện tích ngô bị thiệt hại do hạn hán gây ra hơn 312 ha.

Tiến độ sản xuất vụ mùa, cây lúa cấy được hơn 535 ha, đạt trên 24% KH. cây ngô đã trồng được hơn 35 ha đạt 2,5% KH. Các cây trồng khác hiện nay người dân đang chủ động chuẩn bị đất để thực hiện vụ mùa theo kế hoạch. Diện tích cây ăn quả hiện có hơn 943 ha.Tổng đàn vật nuôi duy trì và phát triển ổn định, tổng đàn đại gia súc có hơn 11.300 con, đạt hơn 88% KH. Công tác lâm nghiệp, hiện đã trồng được hơn 348/550 ha rừng, đạt trên 63% KH. Thu ngân sách được hơn 15 tỷ đồng/23 tỷ đồng, đạt hơn 65%KH.

Các hoạt động văn hóa, thể thao, thông tin, quảng cáo được quản lý tốt. Công tác giáo dục, chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh. Tổ chức kiểm tra chuyên ngành, kiểm định chất lượng, xây dựng trường chuẩn quốc gia đối với một số trường học trực thuộc. Công tác giảm nghèo, các chế độ chính sách cho đối tượng bảo trợ, người có công được triển khai kịp thời, theo quy định. Duy trì tốt công tác khám bệnh, cấp cứu và điều trị người bệnh; công suất sử dụng giường bệnh hơn 136%. Nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu tuần tra canh gác, theo dõi diễn biến thời tiết kịp thời xử trí không để bị động bất ngờ; đặc biệt là dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.  Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, ổn định.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn một số khó khăn, vướng mắc. Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận đánh giá thẳng thắn những mặt còn tồn tại, hạn chế để có giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo công tác sản xuất vụ mùa, đảm bảo lúa, ngô được trồng cấy đúng tiến độ; tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; thực hiện tốt việc giải quyết đơn thư khiếu nại; quan tâm việc mua sắm trang thiết bị trường học chuẩn bị cho năm học mới.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng chuyên môn bám sát nhiệm vụ, chỉ đạo sản xuất vụ mùa, chuyển những diện tích khô hạn, không chủ động nước sang trồng cây chịu hạn; tiếp tục đôn đốc thực hiện các Dự án phát triển sản xuất, quản lý vùng nguyên liệu dong riềng; đẩy mạnh trồng rừng đảm bảo tiến độ; tuyên truyền đến người dân chấp hành tốt việc bảo vệ rừng; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý việc khai thác khoáng sản tại các mỏ; tiếp tục quy hoạch giao thông, hạ tầng, thiết chế cho thời gian tiếp theo; chuẩn bị mặt bằng các công trình đầu tư trong năm 2024; tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trường lớp học chuẩn bị cho năm học mới; thiết bị dạy và học; tăng cường thực hiện tốt việc chuyển đổi số; quảng bá du lịch, thu hút đầu tư; tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông; công tác quốc phòng, quân sự tiếp tục huấn luyện dân quân tự vệ; chuẩn bị tốt công tác diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 tại 4 xã. ./.

Diệu Thu