UBND huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

( Cập nhật ngày: 03/08/2023 )

Chiều ngày 03/8/2023, UBND huyện tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện. Đồng chí Lương Thanh Lộc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi huyện chủ trì cuộc họp.

Tham gia cuộc họp có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành có liên quan; lãnh đạo UB MTTQ, các đoàn thể của huyện; lãnh đạo và công chức chuyên môn xã Trần Phú và các xã trong vùng uy hiếp, gồm các xã: Quang Phong, Dương Sơn, Văn Minh và Cư Lễ.

Theo báo cáo của UBND huyện, tính từ ngày 05/7 đến nay trên địa bàn xã Trần Phú xuất hiện Dịch tả lợn châu phi tại 3 thôn: Khuổi Mý, Phiêng Pựt và Nà Coóc với tổng số 120 con lợn bị chết.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác phòng chống dịch; kinh phí hỗ trợ phòng chống dịch; hỗ trợ thuốc khử trùng và kinh phí phun phòng chống dịch; tiếp tục ký cam kết với các hộ dân tuân thủ Pháp luật thú y….

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Lương Thanh Lộc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi huyện đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo của huyện, xã Trần Phú và các xã trong vùng bị uy hiếp cần tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống; chuẩn bị tốt vật tư, trang thiết bị, phương tiện cho công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật ra vào địa bàn huyện; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật; tiếp tục tổ chức ký cam kết với các hộ dân tuân thủ Pháp luật thú y; kiểm soát chặt chẽ đàn lợn trên địa bàn xã; Khi có lợn chết cần chôn lấp an toàn, tránh xa nguồn nước không để ảnh hưởng vệ sinh môi trường; riêng xã Trần Phú là địa bàn có dịch cần báo cáo tình hình về cơ quan thường trực trước 16 giờ hàng ngày; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể có liên quan cần tăng cường công tác tuyên truyền và tham gia tích cực, quyết liệt vào công tác phòng chống dịch; tăng cường công tác bám nắm địa bàn để kịp thời xử lý khi có dịch bệnh xảy ra…/.

Ngọc Oánh.