UBND huyện Na Rì tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình công tác tháng 02 và bàn nhiệm vụ tháng 03

( Cập nhật ngày: 01/03/2024 )

Chiều ngày 01/3/2024, UBND huyện Na Rì đã tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 02 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm  tháng 3. Đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

Dự phiên họp có đồng chí Nông Văn Nguyên Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mã Thị Hường UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thành viên UBND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Theo đánh giá tại phiên họp, trong tháng 02 và 2 tháng đầu năm, UBND huyện Na Rì đã chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh chính trị gắn với an toàn xã hội; tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nên tình hình kinh tế xã hội vẫn đạt được những kết quả nhất định. Về trồng trọt: Đã chuẩn bị đất ruộng cho sản xuất vụ xuân năm 2024 đạt 70,2% KH, phát dọn soi bãi đạt 70,3% KH; Cây lúa đã gieo mạ đủ cấy đạt trên 56% KH; Cây ngô trồng được khoảng 10,2% KH; Cây dong riềng trồng được khoảng 2,1% KH; Cây ăn quả (Chăm sóc diện tích hiện có và trồng mới) đạt 132,4% KH; Các cây trồng khác như cây khoai môn, gừng, thạch đen, thuốc lá … thực hiện được 172,2/965 ha. Đàn vật nuôi phát triển ổn định. Tổng đàn vật nuôi gồm: (trâu, bò, ngựa) đạt 81,63% KH; Đàn lợn đạt 124,5% KH; Đàn dê đạt 105,2% KH; Đàn gia cầm đạt 95,05% KH. Công tác phát triển rừng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, năm 2024 chỉ tiêu kế hoạch giao 500ha. Tổ chức phát động Tết trồng cây trên toàn huyện trồng được 43.581 cây các loại. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm; thu ngân sách tính đến thời điểm này được hơn 3 tỷ 900 triệu đồng, đạt 15,6% KH; văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng được quan tâm.

Tại phiên họp, các đại biểu đã thảo luận đánh giá thẳng thắn những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục nhằm thực hiện tốt hơn trong tháng 3 cũng như thời gian tới, góp phần thực hiện đạt kế hoạch giao.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND và các phòng, ban chuyên môn cần sát sao hơn trong công việc, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia; Quan tâm công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân; Quan tâm phát hiện những vấn đề nảy sinh ở cơ sở để kịp thời xử lý. Chuẩn bị mọi điều kiện cho việc tổ chức Lễ hội văn hóa “Chợ tình Xuân Dương” năm 2024…

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch UBND huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch; Ngành Nông nghiệp chỉ đạo, đôn đốc các xã chủ động làm đất và gieo trồng vụ xuân đạt kế hoạch, đúng khung thời vụ; Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiêm phòng dịch bệnh cho đàn vật nuôi; Tiếp tục làm tốt công tác thu ngân sách, tận dụng mọi nguồn thu trên địa bàn; Tăng cường thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; Tăng cường công tác quảng bá xúc tiến sản phẩm; Quản lý tốt lâm sản, khoáng sản và quản lý đất đai trên địa bàn; Tiếp tục quan tâm công tác cải cách hành chính và thực hiện chế độ kiểm tra công vụ thường xuyên cũng như đột xuất; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra văn hóa phù hợp với thuần phong mỹ tục của địa phương; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; quan tâm công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư tố cáo của công dân…/.