Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

UBND huyện Na Rì đối thoại với doanh nghiệp, Hợp tác xã

( Cập nhật ngày: 12/10/2023 )

Chiều ngày 12/10/2023, UBND huyện Na Rì tổ chức hội ngh đối thoại với doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện và các doanh nghiệp, nhà thầu, HTX trên địa bàn.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Huyện Na Rì hứa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác, quản lý quy hoạch; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý đất đai và trật tự xây dựng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, Hợp tác xãmột cách thực chất và hiệu quả hơn; nâng cao ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức của huyện. Với mục tiêu và định hướng như vậy, Huyện Na Rìsẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để chào đón và thu hút các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh trên địa bàn huyện, tham gia tích cực cùng các cấp, các ngành trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đã đề ra. Các kiến nghị, đề xuất từ các doanh nghiệp, Hợp tác xã tại hội nghị nàycũng sẽ là cơ sở quan trọng để thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế một cách thực chất hơn và hiệu quả hơn, xây dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, an toàn và lành mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư kinh doanh trên địa bàn huyện. Đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp được thẳng thắn chia sẻ và đối thoại; UBND huyện sẽ luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp, lắng nghe và giải quyết thấu đáo ngay tại hội nghị

Theo báo cáo của UBND huyện: Trên địa bàn huyện hiện có 19 doanh nghiệp, hoạt động trên các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, xây dựng cơ bản. Trong thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hoạt động phát triển ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế, giải quyết lao động việc làm cho người lao động tại địa phương, có đóng góp lớn vào số thu ngân sách nhà nước hàng năm của huyện, là lực lượng quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Có tổng số 48 HTX được thành lập, tuy nhiên có 06 HTX đang ngừng hoạt động, 02 HTX đang làm thủ tục giải thể; 40 hợp tác xã đang hoạt động; trong 10 tháng đầu năm 2023 thành lập mới 01HTX (đạt 50% kế hoạch).

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư, HTX về thủ tục hành chính, về công tác giải phóng mặt bằng trong thực hiện dự án, về việc thế chấp vay vốn ngân hàng….

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các doanh nghiệp, HTX, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch UBND huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải thích rõ ràng, cặn kẽ những vấn đề doanh nghiệp, HTX còn đang vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời huyện sẽ chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ về phát triển KT-XH của địa phương; các đơn vị, địa phương nhất là người đứng đầu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các dự án ngoài ngân sách. Các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, khẩn trương giải quyết thấu đáo những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch, kế hoạch; xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; bảo đảm giải quyết nhanh chóng, kịp thời, chính xác các thủ tục hành chính; kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, Hợp tác xã và người dân trong sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; quan tâm thúc đẩy phát triển những ngành, lĩnh vực có thế mạnh của huyện, Huyện luôn ghi nhận tất cả ý kiến của doanh nghiệp, HTX tại buổi họp mặt. Đối với những ý kiến vượt thẩm quyền giải quyết của huyện, huyện sẽ tham mưu, đề xuất đến cấp trên để tiếp tục có định hướng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, HTX. Tiếp tục quan tâm cải cách thủ tục hành chính; công tác quy hoạch đất đai, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Huyện Na Rì sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, doanh nhân đầu tư phát triển, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh hiệu quả, qua đó giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Na Rì ngày càng phát triển.../.

Ngọc Oánh