Tuổi trẻ Na Rì sôi nổi các hoạt động Tháng thanh niên

( Cập nhật ngày: 29/03/2024 )

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Na Rì đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Ngay từ những ngày đầu tháng 3, hoà chung không khí sôi nổi hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, các hoạt động trọng điểm được triển khai đồng loạt với nhiều hoạt động trọng tâm, thể hiện vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong tham gia phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Hưởng ứng ngày thanh niên cùng hành động, các cơ sở Đoàn đồng loạt tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác, phát dọn đường giao thông, các tuyến đường thanh niên tự quản, quét dọn nhà văn hóa thôn, nhà bia, sân vận động xã, kẻ sân bóng đá, bóng chuyền… Cùng với đó, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đồng loạt ra quân và tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024).

Anh Triệu Văn Biểu – Bí thư Đoàn xã Sơn Thành chia sẻ:“Thực hiện kế hoạch của Huyện đoàn Na Rì, BCH Đoàn xã đã xây dựng kế hoạch hoạt động và tổ chức ra quân Tháng Thanh niên vào ngày 01/3. Từ 01 – 05/3 ra quân đồng loạt  các chi đoàn tổ chức phát dọn xung quanh nhà họp thôn, trồng cây, trồng hoa dọc đường lên sân UBND xã. Cùng với đó, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn và các hoạt động chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Đoàn xã tổ chức giải bóng đá thanh niên có 8 đội bóng tham gia. Qua các hoạt động tiếp tục khẳng định phong trào hoạt động của Đoàn xã.”

Hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới được các cơ sở Đoàn hưởng ứng tích cực. Đoàn xã Văn Lang phối hợp Phòng Cảnh sát Cơ động – Công an tỉnh Bắc Kạn triển khai lắp đặt 50 đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời; Đoàn xã Cư Lễ xây dựng 02 bể chứa vỏ gói, thuốc bảo vệ thực vật; tổ chức dọn vệ sinh đường giao thông nông thôn, tổ chức thu gom rác thải và nạo vét kênh mương; tổ chức các hoạt động đắp lề  đường, đổ bê tông nhà họp thôn, trồng cây xanh, vệ sinh đường làng ngõ xóm, đoạn đường thanh niên tự quản….thu hút hơn 200 ĐVTN tham gia.

“Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ I nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm nay, Đoàn Thanh niên các cơ sở trong toàn huyện đồng loạt ra quân với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Toàn huyện trồng mới được 300 cây xanh, ra quân dọn dẹp tuyến đường thanh niên tự quản, chăm sóc vườn hoa, vườn cây; tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm nay được BTV Huyện đoàn Na Rì tổ chức tại xã Trần Phú. Sau Lễ ra quân đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng ý nghĩa như: Đổ sân bê tông 130m2 tại thôn Khuổi Khiếu trị giá 20 triệu đồng, khánh thành 02 sân chơi thiếu nhi tại nhà văn hóa thôn Nà Vèn, Nà Sát trị giá 12 triệu đồng, trồng mới 1.200 cây xanh tại xã Trần Phú. Các cơ sở đoàn trong toàn huyện đồng loạt ra quân và tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Trồng mới hơn 2.000 cây xanh, tổ chức các hoạt động, phần việc thanh niên , vệ sinh môi trường, chăm sóc đoạn đường thanh niên tự quản, bồn hoa cây cảnh, tổ chức giao lưu bóng chuyền, bóng đá, thi nấu ăn… tại các cơ sở Đoàn thu hút hơn 300 ĐVTN tham gia.

Hiện nay, toàn huyện có tổng số hơn 2.780 đoàn viên tham gia sinh hoạt ở 29 cơ sở Đoàn. Trong đó: 17  Đoàn các xã, thị trấn và 12 đoàn, chi đoàn trực thuộc. Với khí thế sôi nổi, các hoạt động của Tháng thanh niên 2024 trên địa bàn huyện đã và đang tạo sức lan tỏa sâu rộng; đồng thời, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân về tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển KT-XH, xây dựng Nông thôn mới và bảo vệ môi trường  trên địa bàn.

Anh Nông Quang Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn Na Rì  cho biết: “ Trong Tháng Thanh niên năm 2024, thanh niên trên địa bàn huyện đã có rất nhiều hoạt động hưởng ứng, cụ thể như: Đổ sân bê tông, khánh thành 3 sân chơi thiếu nhi, hỗ trợ trồng hơn 1.200 cây xanh. Đồng thời, các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như: Hoạt động thi đấu bóng chuyền hơi, bóng đá… Ngoài ra có các hoạt động hỗ trợ cho ĐVTN khởi nghiệp, lập nghiệp. Nhờ có các hoạt động đó, thanh niên trong toàn huyện đã rất vui mừng, phấn khởi, từ đó sẽ dễ dàng trong việc tập hợp thanh niên có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn trong thời gian tới”

Phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần thần xung kích, tuổi trẻ huyện Na Rì đang ra sức thi đua thực hiện nhiều công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng Tháng Thanh niên, chung tay vì cuộc sống cộng đồng, xây quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Hoàng Hương