Tư vấn hướng nghiệp định vị bản thân cho ĐVTN tại huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 25/12/2023 )

Ngày 25/12/2023, BTV Tỉnh đoàn Bắc Kạn, Huyện đoàn Na Rì phối hợp với Câu lạc bộ tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương (trực thuộc Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương) tổ chức Chương trình “Định vị bản thân hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên” tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Na Rì.

Tại chương trình, anh Trương Chấn Sang, Chủ nhiệm CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương đã trao đổi, chia sẻ cùng các em học sinh, đoàn viên thanh niên về việc phân biệt giữa “nghề” và “ngành”; cách phát hiện sở trường của bản thân; việc mình có những năng lực gì, giỏi ở lĩnh vực nào, những ngành nghề gì phù hợp với bản thân… Anh Trương Chấn Sang đặc biệt nhấn mạnh cách để xác định và phát hiện năng lực của bản thân thường dựa vào “8 loại hình thông minh” – một công trình nghiên cứu của tiến sĩ Gardner thuộc Trường Đại học Harvard – Mỹ (Hoa Kỳ); 04 nguyên tắc lựa chọn ngành nghề và xu hướng lựa chọn ngành nghề trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0… Thông qua chương trình, mong muốn lan toả nhiều giá trị và kiến thức trong công tác định vị, hướng nghiệp, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều thông tin mới và bổ ích, tự tin lựa chọn ngành, nghề trong tương lai.

Dịp này, BTV Tỉnh đoàn đã trao tặng 01 bản đồ Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” dành cho Trung tâm GDNN-GDTX huyện Na Rì. CLB tiếng Anh vì cộng đồng tỉnh Bình Dương trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng 23 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm…./.

Quốc Khánh