Trường Tiểu học và THCS Văn Lang đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Bế giảng năm học 2023-2024

( Cập nhật ngày: 23/05/2024 )

Sáng ngày 23/5/2024, Trường TH&THCS Văn Lang tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Bế giảng năm học 2023-2024. Dự buổi lễ có đồng chí Sm Văn Du – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trường TH&THCS Văn Lang được thành lập trên cơ sở sáp nhập 02 Trường Tiểu học &THCS Văn Lang và Trường Tiểu học &THCS Ân Tình theo Quyết định số 2193/QĐ/UBND ngày 8/8/2023 của UBND huyện Na RìNăm học 2023 – 2024, nhà trường có tổng số 35 viên chức là Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; trường 16 lớp học với tổng số 371 học sinhTrong năm học, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Kết thúc năm học có tổng số 17 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường, 04 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh; 01 giáo viên đạt giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện và nhiều giáo viên đạt giáo viên hướng dẫn học sinh tham gia các hội thi, cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải. Đối với học sinh, ở bậc Tiểu học, kết thúc năm học có 28 em hoàn thành xuất sắc, chiếm tỷ lệ hơn 18%; hoàn thành tốt 31 em, chiếm hơn 20%. Bậc THCS, các lớp 6,7,8 có 09 em xếp loại học tập tốt, đạt tỷ lệ gần 7%, 62 em xếp loại học lực khá, chiếm hơn 47%; ở lớp 9 1 em xếp loại học lực giỏi, chiếm hơn 2%, 22 em đạt loại khá, chiếm hơn 57%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Sm Văn Du – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả và thành tích đã đạt được của nhà trường trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới: Nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; củng cố nâng cao kiến thức dạy học; sử dụng có hiệu quả trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ dạy học; xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh; phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao …

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng Nhà trường. Nhân dịp này, Nhà trường đã tặng thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024.