Trường Tiểu học và THCS Cường Lợi đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Tổng kết năm học 2023-2024

( Cập nhật ngày: 24/05/2024 )

Sáng ngày 24/5/2024, Trường TH&THCS Cường Lợi tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2023-2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn; đồng chí Đồng Thị Vân Thoa – Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh; đồng chí Mã Thị Hường – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Cùng với việc đầu tư về trường, lớp học thì Trường TH&THCS Cường Lợi đã quan tâm mua sắm trang thiết bị dạy và học. Tháng 9/2023, nhà trường được Sở GD&ĐT khảo sát đánh giá đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2. Theo Quyết định số 2528/QĐ-UBND ngày 29/12/2023UBND tỉnh cấp bằng công nhận Trường TH&THCS Cường Lợi đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Năm học 2023 – 2024 nhà trường có 09 lớp học, với tổng số 256 học sinh; có 21 viên chức là Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong năm học, nhà trường có 09 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường, 03 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh; 01 giáo viên đạt giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện và nhiều giáo viên đạt giáo viên hướng dẫn học sinh tham gia các hội thi, cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh đoạt giải. Đối với học sinh, ở bậc Tiểu học, kết thúc năm học, học sinh ở các lớp 1, 2, 3, 4 có 37 em hoàn thành xuất sắc, chiếm tỷ lệ hơn 36%; hoàn thành tốt 19 em, chiếm hơn 10%; học sinh lớp 5 có 27 em hoàn thành xuất sắc, chiếm hơn 49%. Bậc THCS, các lớp 6,7,8 có 05 em xếp loại học tập tốt, đạt tỷ lệ hơn 4%, xếp loại khá 53 em, chiếm hơn 51%; ở lớp 9 06 em xếp loại học lực khá, chiếm hơn 33%.

Phát biểu, trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn ghi nhận những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề nghị trong năm học tới, Nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt, giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia.

Nhân dịp này, các tổ chức, doanh nghiệp đến dự đã tặng quà và hoa chúc mừng Nhà trường.

Kết thúc buổi Lễ, các vị đại biểu đã tham gia trồng cây lưu niệm tại sân trường TH&THCS Cường Lợi./.