Trường THPT Na Rì truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản và tư vấn khám sức khỏe trước khi kết hôn cho vị thành niên, thanh niên năm 2024

( Cập nhật ngày: 09/04/2024 )

Chiều ngày 09/4/2024 nhóm truyền thông của Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Sở y tế Bắc Kạn do đồng chí Lèng Hoàng Thái Huân – Chi cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến trường THPT Na Rì, tỉnh Bắc Kạn làm công tác truyền thông giáo dục sức khỏe sinh sản và tư vấn khám sức khỏe trước khi kết hôn cho vị thành niên, thanh niên. Tham gia buổi truyền thông, có 42 cán bộ giáo viên cùng toàn thể các em học sinh trong trường THPT Na Rì.

Tham gia trò chơi giúp các trò trải nghiệm sâu sắc hơn về kiến thức

Qua những câu chuyện dí dỏm, gần với cuộc sống đời thực của chị Nông Thị Nhung – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Nghiệp Vụ – với vai trò là báo cáo viên, buổi truyền thông diễn ra sôi nổi trong hơn 2 giờ với các nội dung rất ý nghĩa và cần thiết với các em học sinh : Các vấn đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên/ thanh niên ( tâm lý vị thành niên, phòng chống mang thai ngoài ý muốn, …); Tư vấn khám sức khỏe trước khi kết hôn; Lồng ghép phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống.

Đồng chí Lèng Hoàng Thái Huân – chia sẻ trải nghiệm với học sinh

Kết thúc buổi truyền thông, các em học sinh đã có thêm những trải nghiệm tuyệt vời và có thêm nhiều kiến thức kỹ năng để xử lý các tình huống liên quan đến vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên ở ngoài đời thực./.

La Trần Thùy Trang