Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Trường THPT Na Rì tổ chức Lễ bế giảng năm học 2022 – 2023

( Cập nhật ngày: 25/05/2023 )

Sáng ngày 25/5/2023, Trường THPT Na Rì tổ chức Lễ bế giảng và tuyên dương khen thưởng những tập thể lớp, cá nhân giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023.

Dự Lễ bế giảng, có đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Yến Lạc; lãnh đạo Huyện đoàn; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong trường.

Trong năm học 2022 – 2023, với sự nhiệt tình, tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu của các thầy cô giáo, đặc biệt là sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, rèn luyện đạo đức, tác phong, vượt qua khó khăn của các em học sinh nên nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Về kết quả rèn luyện của học sinh, hơn 92% xếp loại khá tốt; về học lực, hơn 98% học sinh có học lực từ trung bình trở lên đối với học sinh khối 11 và khối 12; hơn 90% học sinh từ mức đạt trở lên đối với học sinh khối 10. Có 27 học sinh giỏi, 263 học sinh tiên tiến (đối với khối 11 và 12); có 13 học sinh có kết quả học tập ở mức tốt, có 104 học sinh có kết quả học tập ở mức khá (đối với khối 10); có 3 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; Hội thi thể thao học sinh THPT tỉnh Bắc Kạn năm học 2022 – 2023 có 8 giải, trong đó: 2 giải nhất, 2 giải nhì và 4 giải ba; có 2 học sinh đạt giải khuyến khích Hội thi hùng biện tiếng Anh qua video dành cho học sinh cấp THPT năm 2022 do Sở GD&ĐT Bắc Kạn tổ chức; có 1 học sinh đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch phát động, tổ chức; có 2 giáo viên đạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức; có 1 giáo viên có học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; có 3 giáo viên có học sinh đạt giải trong Hội thi thể thao cấp tỉnh; có 1 giáo viên được Tỉnh đoàn Bắc Kạn tặng Bằng khen “Nhà giáo trẻ tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn” năm 2022. 

Tại lễ bế giảng, Ban giám hiệu Nhà trường đã trao phần thưởng cho các thầy cô giáo có học sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Tỉnh và các em học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của Nhà trường đã trao quà cho các tập thể lớp và cá nhân học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học, các em học sinh giỏi toàn diện trong năm học 2022- 2023,cấp học bổng “Tiếp sức mùa thi THPT năm 2023”.

​Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả của Nhà trường đạt được trong năm học 2022 – 2023. Đồng thời, đề nghị thầy và trò Trường THPT Na Rì tiếp tục chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả các kế hoạch chuyên môn; sử dụng linh hoạt các phương pháp dạy học, chú ý tới từng đối tượng học sinh để tổ chức các hoạt động học tập phù hợp. Tăng cường đổi mới và đa dạng hoá phương pháp kiểm tra, đánh giá; tăng cường đánh giá thường xuyên nhằm theo dõi, bám sát khả năng nhận thức của học sinh, từ đó có biện pháp bồi dưỡng, phụ đạo, củng cố kiến thức một cách phù hợp trong từng môn học với các đối tượng học sinh. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Chủ động nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, gắn trách nhiệm của người đứng đầu với chất lượng giáo dục của nhà trường. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, kích thích tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, đảm bảo các điều kiện để phục vụ công tác dạy học. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và hoạt động giáo dục. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc quản lý, giáo dục học sinh; giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, kỹ năng sống cho học sinh. Xây dựng nền nếp, kỷ cương trong hoạt động học tập, giáo dục ý thức học tập cho học sinh../.

Diệu Thu