Trường PTDT Nội trú Na Rì: Bế giảng năm học 2023 – 2024

( Cập nhật ngày: 21/05/2024 )

Sáng ngày 21/5, Trường PTDT Nội trú Na Rì tổ chức Lễ bế giảng năm học 2023-2024. Dự buổi lễ có đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm học qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy, cô giáo và sự nỗ lực vươn lên của toàn thể học sinh, nhà trường đã đạt được những kết quả tích cực. Năm học 2023 -2024 là năm thứ 3 thực hiện chương trình GDPT 2018, nhà trường đang  thực hiện đối với lớp 6,7,8; lớp 9 thực hiện theo chương trình GDPT 2006. Kết thúc năm học có 36/275 em đạt học sinh giỏi, chiếm hơn 13%; 212 em đạt học sinh khá, chiếm hơn 77% em; 69/69 em tốt nghiệp lớp 9, đạt tỷ lệ 100%. Nhà trường đạt 96 giải tại các cuộc thi học sinh giỏi các cấp, trong đó: 33 học sinh giỏi cấp huyện; 09 học sinh giỏi cấp tỉnh; 05 giải giải toán trên máy tính cầm tay cấp huyện, 02 giải giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh; 35 giải thể thao cấp huyện; 09 giải thể thao cấp tỉnh; 01 giải ba tại Hội khỏe PĐổng toàn quốc; 01 giải cấp huyện và 01 giải cấp tỉnh tham gia thi video tiếng Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua; đồng thời đề nghị trong năm học tới, nhà trường chủ động xây dựng các kế hoạch chuyên môn, sử dụng linh hoạt các phương pháp, kỹ năng dạy học. Nâng cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ. Để thực hiện nhiệm vụ năm học tiếp theo, đặc biệt là trong dịp hè, nhà trường cần thực hiện tốt các nội dung như: Hướng dẫn học sinh lớp 9 làm hồ sơ tuyển sinh trực tuyến vào lớp 10 THPT, phối hợp với các địa phương bàn giao học sinh về nghỉ hè tại địa phương; tuyên truyền cho học sinh chấp hành tốt trật tự an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, cứu hộ cứu nạn; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tuyển sinh và đón học sinh năm học 2024 – 2025.

Tại lễ bế giảng, nhà trường đã trao khen thưởng cho các thầy cô giáo đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi và giáo viên hướng dẫn học sinh thi các môn đạt giỏi cấp huyện, cấp tỉnh khen thưởng 36 em đạt học sinh giỏi năm học 2023 2024; trao giải cho học sinh có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Đồng thời tổ chức chia tay cho các em học sinh khối 9  của nhà trường./.