Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Trường PTDT Nội trú huyện Na Rì tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

( Cập nhật ngày: 20/11/2023 )

           Sáng 20/11/2023, Trường PTDT Nội trú huyện Na Rì long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và tặng hoa chúc mừng. Đến d và chúc mừng có đại diện một số cơ quan, đoàn thể của huyện, lãnh đạo của thị trấn cùng thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường.

          Từ ngày thành lập đến nay, được sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, của Sở GD&ĐT, trường PTDT Nội trú huyện Na Rì đã xây dựng chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo của nhà trường. Bằng những biện pháp thiết thực và cụ thể như: nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, kiện toàn và phối hợp nhịp nhàng giữa các đoàn thể trong nhà trường đặc biệt là chỉ đạo đổi mới phương pháp giảng dạy phát huy tính chủ động tích cực của người học nhằm mục đích đào tạo được những thế hệ học sinh vừa có đức vừa có tài và có khả năng đáp ứng được yêu cầu Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; hàng năm tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Hàng năm, kết quả học sinh giỏi các cấp đạt cao, Nhà trường luôn chú trọng các hoạt động bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ công nhân viên về phẩm chất chính trị, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm đổi mới phương pháp dạy học; Xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, phát huy vai trò tích cực của học sinh, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em.

          Nhân dịp này, Nhà trường đã tổ chức trao khen thưởng cho các thầy, cô giáo và các em học sinh có nhiều thành tích xuất sắc, cụ thể: Nhà trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023; có 01 cô giáo được công nhận Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh năm học 2022 – 2023; có nhiều tập thể lớp, nhiều thầy, cô giáo và nhiều em học sinh được khen thưởng trong đợt phát động phong trào thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt nam 20/11.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nông Văn Hội  – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của Nhà trường trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong năm học 2023 – 2024 và những năm học tiếp theo, cấp uỷ, chính quyền địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện, nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, phấn đấu đạt các tiêu chí trường chuẩn quốc gia đối với trường Phổ thông dân tộc Nội trú. Đồng thời đề nghị tập thể Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh trường PTDT Nội trú huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, quán triệt sâu sắc chủ trương đổi mới căn bản giáo dục toàn diện, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục và đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực cho địa phương, tăng cường xây dựng đội ngũ nhà giáo giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, trách nhiệm cao. Phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tiếp tục phấn đấu nằm trong tốp đầu hệ thống giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của huyện. Bên cạnh đó, cần tăng cường giáo dục cho học sinh  về chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước. Coi trọng giáo dục kỹ năng sống và kỹ năng hoạt động xã hội phù hợp với học sinh. Đặc biệt phải chú trọng bồi dưỡng, giáo dục để các em giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá tốt đẹp của mỗi dân tộc, không chỉ giữ gìn tiếng nói, chữ viết, trang phục, những làn điệu dân tộc địa phương mà còn bồi dưỡng để các em giữ gìn, làm sâu sắc thêm nhân cách, hồn cốt của người dân tộc thiểu số với đức tính cần cù, chịu khó, thật thà. Ban đại diện Cha mẹ học sinh và các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với Nhà trường, quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học sinh được học tập, rèn luyện, phát triển trí tuệ, tài năng để lập thân, lập nghiệp…/.

 Ngọc Oánh