Truờng Mầm non Yến Lạc tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Bế giảng năm học 2022-2023

( Cập nhật ngày: 26/05/2023 )

Sáng ngày 26/5,  trường mầm non Yến Lạc long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và bế giảng năm học 2022 – 2023.

Đồng chí Mã Thị Hường – UVBTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đại diện Sở GD&ĐT về dự, trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tặng hoa chúc mừng trường mầm non Yến Lạc. Dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể thị trấn Yến Lạc cùng các bậc phụ huynh, các đồng chí giáo viên và các cháu học sinh trong trường.

Trường Mầm non Yến Lạc được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 1991, trải qua 32 năm  hình thành và phát triển, đến nay cơ sở vật chất của Nhà trường tương đối khang trang, sạch, đẹp. Năm 2016 trường được UBND tỉnh Bắc Kạn công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đến năm 2020 thực hiện Nghị quyết 855/NQ-UBTVQH14 ngày 10/01/2020 của UB Thường vụ Quốc hội hóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bắc Kạn, từ tháng 3/2020 thị trấn Yến Lạc và xã Lương Hạ sáp nhập lấy tên là thị trấn Yến Lạc. Sau khi sáp nhập về đơn vị hành chính, địa phương tiến hành sáp nhập các trường học trên địa bàn cho phù hợp với quy mô, số lượng và cơ cấu tổ chức theo Đề án 01/ĐA-UBND ngày 30/6/2020 của UBND thị trấn Yến Lạc về sáp nhập trường Mầm non Lương Hạ và trường Mầm non Yến Lạc thành trường Mầm non Yến Lạc. Đến ngày 01/8/2020 trường được thành lập mới và lấy tên là “Trường Mầm non Yến Lạc” theo Quyết định số 2187/QĐ-UBND ngày 14/7/2020 của UBND thị trấn Yến Lạc.

Kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được ở giai đoạn trước, chi ủy, chi bộ đã lãnh đạo chỉ đạo tập thể trường Mầm non Yến Lạc xây dựng kế hoạch hoàn thành nâng cao các tiêu chí, tiêu chuẩn, kế hoạch cải tiến chất lượng trong từng tiêu chuẩn. Ghi nhận ý chí phấn đấu bền bỉ và hiệu quả lao động sáng tạo của nhà trường, ngày 24 tháng 11 năm 2022 UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 2275/QĐ-UBND công nhận trường Mầm non Yến Lạc đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là vinh dự tự hào, sự động viên khích lệ to lớn không chỉ đối với toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường mà còn là vinh dự đối với toàn Đảng bộ, nhân dân thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì.

Năm học 2022- 2023 được xác định với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, do vậy tỷ lệ huy động trẻ ra lớp duy trì đạt 100%, duy trì sĩ số 100%. Trẻ phát triển bình thường: 306/314, đạt 97,5%, tăng so với cùng kỳ năm học trước 2,1%. Công tác tổ chức ăn bán trú của trường đạt 100%; không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ.

Công tác giáo dục của nhà cũng từng bước được nâng cao, 100% trẻ hoàn thành các mục tiêu cuối độ tuổi theo Chương trình GDMN. Bé chăm ngoan có 138/314 bằng 44%, tăng so với cùng kỳ năm học trước 3%. Bé ngoan có 142/314 bằng 45,2%, tăng so với cùng kỳ năm học trước 0,2%. Bé chuyên cần 34/314 bằng 10,8%, giảm so với cùng kỳ năm học trước 3,2%. Trẻ mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMN là 102/102 trẻ đạt 100%.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Thành công ngày hôm nay chính là kết quả của sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như sự chỉ đạo, hỗ trợ trong công tác chuyên môn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và là sự đoàn kết, thống nhất nỗ lực vượt qua khó khăn thách thức của tập thể BGH, giáo viên và các bậc phụ huynh, các cháu học sinh của nhà trường. Qua theo dõi quá trình xây dựng và phát triển của Trường, cũng như chứng kiến ngôi trường khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất, chứng tỏ rằng: Trường mầm non Yến Lạc thật sự là một trong những đơn vị đi đầu về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất của cấp học mầm non nói riêng và của ngành GD&ĐT huyện nhà nói chung. Nhà trường được công nhận lại trường chuẩn Quốc gia mức độ I là kết quả phối kết hợp của chính quyền địa phương với các cơ quan liên quan, sự nỗ lực cố gắng của nhà trường để duy trì và phát huy nâng cao hơn nữa những thành quả đã đạt được của giai đoạn trước, phía trước là con đường dài với những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, thách thức đan xen. Nhà trường cùng với chính quyền địa phương sẽ tiếp tục duy trì, phấn đấu để nhà trường được công nhận chuẩn Quốc gia ở mức độ cao hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao khen thưởng cho 02 tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp tiên tiến và khen thưởng 138 cháu đạt danh hiệu Bé chăm ngoan; 142 cháu đạt danh hiệu Bé ngoan và 34 cháu học sinh chuyên cần. Đồng thời trao khen thưởng cho các giáo viên và học sinh đạt thành tích cao tại các cuộc thi do tỉnh và huyện tổ chức trong năm học vừa qua…/.