Trường Mầm non Yến Lạc tổ chức hoạt động Tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông

( Cập nhật ngày: 15/03/2024 )

Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông và phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong ngành Giáo dục năm 2024. Sáng ngày 15/3/2024, Trường mầm non Yến Lạc phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tổ chức hoạt động tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông năm 2024 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn”.

Việc tổ chức tuyên truyền Luật giao thông trong trường Mầm non là nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT trong viên chức, người lao động và học sinh; chú trọng giáo dục ý thức và đạo đức công dân, trách nhiệm xã hội ngay từ giáo dục mầm non để hình thành các thế hệ công dân có ý thức, văn hóa và đạo đức tốt trong khi tham gia giao thông. Phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sáng tạo của tập thể, cá nhân trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT; góp phần giảm thiểu vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT, tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông trên địa bàn thị trấn, từ đó hạn chế các vụ va chạm và tai nạn giao thông có thể xảy ra.

Tại buổi tuyên truyền các thầy, cô giáo, các em học sinh đã được nghe cán bộ Đội CSGT Công an huyện tuyên truyền nội dung giáo dục ATGT như: Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Giao thông và các quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; về tình hình tai nạn giao thông nguyên nhân, hậu quả những vụ tai nạn giao thông, hậu quả của của tai nạn giao thông gây ra với gia đình và xã hội để cảnh báo, nhắc nhở người tham gia giao thông; tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; các quy định của pháp luật về an toàn giao thông mới được ban hành; đồng thời được xem lồng ghép tiểu phẩm “An toàn GT là hạnh phúc của mọi nhà”. Ngoài ra, các em học sinh còn được thực hành đội mũ bảo hiểm và tổ chức các hoạt động thực hành, trải nghiệm về chủ đề phương tiện giao thông như tham gia giao thông qua ngã tư.

Trong dịp này, Đội CSGT Công an huyện còn tặng 31 suất quà cho 31 em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn./.

Ngọc Oánh – Diệu Thu