Trường Mầm non Văn Lang tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Tổng kết năm học 2022-2023

( Cập nhật ngày: 26/05/2023 )

Sáng 26/5/2023, Trường Mầm non Văn Lang tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và Tổng kết năm học 2022-2023. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Duy Hưng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đào Thị Mai Sen – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn; Đồng chí Phạm Hồng Thái – Ủy Viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Na Rì; đồng chí  Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Kạn; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo xã Văn Lang cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh của trường Mầm non Văn Lang.

​Trường Mầm non Văn Lang được thành lập từ ngày 01 tháng 08 năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 2 trường Mầm non trên địa bàn xã Văn Lang. Trải qua 3 năm học từ khi sáp nhập, trường MN Văn Lang đã hoạt động ổn định, nề nếp, tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được. Thực hiện mục tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2022, nhà trường cùng với Đảng uỷ, chính quyền địa phương thường xuyên tích cực tham mưu với các ngành chức năng đầu tư xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất trường, lớp học và mua sắm bổ sung thiết bị, đồ dùng đồ chơi cho các nhóm lớp. Trong năm 2022 nhà trường đã được đầu tư sửa chữa toàn bộ các lớp học, nhà bếp, nhà công vụ. Hiện tại, cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng yêu cầu công tác chăm sóc giáo dục trẻ, chất lượng ngày càng được nâng cao.

Hiện nay Nhà trường có 11 nhóm, trong đó có 04 nhóm trẻ và 07 lớp mẫu giáo với tổng số 211 trẻ; đội ngũ nhà trường 26 người (CBQL 03, GV 17, NV 06), trong đó biên chế 21 và 05 hợp đồng. Có 02 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng; có chi bộ Đảng với 16 đảng viên và tổ chức Công đoàn, Chi đoàn thanh niên. Có Hội đồng trường và các hội đồng khác theo quy định trong điều lệ Trường Mầm non. Nhà trường có đủ cán bộ giáo viên nhân viên, 100%, đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó trên chuẩn đạt trên 90%. Hàng năm có 100% cán bộ giáo viên nhân viên của trường đạt được các danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở; Đội ngũ giáo viên, nhân viên của nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình trong công tác, đoàn kết kỷ luật cao. Năm học 2022 – 2023, trường MN Văn Lang đã đạt được các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Số trẻ ra lớp là 211 em trong đó, tỷ lệ huy động Nhà trẻ đạt  43,7%,  mẫu giáo đạt 100%…

Trao Bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng Nhà trường đồng chí Phạm Duy Hưng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà trường mầm non Văn Lang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cần thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới đó là. Cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ; giáo dục cho các cháu chăm ngoan; tích cực tham gia các hoạt động của ngành, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; đẩy mạnh hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục, bổ sung cơ vật chất trường học; xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp; ”; duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên cơ sở chất lượng thực, chú trọng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ và sự phối kết hợp với gia đình, phụ huynh; phấn đấu giữ vững trường chuẩn Quốc gia mức độ I trong năm 2023 – 2024 và những năm tiếp theo; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới…/.

Quốc Khánh