Truờng Mầm non Trần Phú tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và bế giảng năm học 2022-2023

( Cập nhật ngày: 26/05/2023 )

Sáng ngày 26/5, Trường mầm non Trần Phú long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và bế giảng năm học 2022- 2023.

Dự buổi lễ có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Điệt – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện; đại diện Phòng chuyên môn Sở GD&ĐT Bắc Kạn. Có mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể của xã Trần Phú, các bậc phụ huynh, giáo viên và các cháu học sinh trong trường.

Trường Mầm non Trần Phú được thành lập từ tháng 8/2020, được sáp nhập từ trường Mầm non xã Hảo Nghĩa với trường Mầm non Hữu Thác. Trường có 02 điểm trường: 01 điểm chính và 01 điểm lẻ; điểm chính nằm tại thôn Khu Chợ, điểm lẻ nằm tại thôn Khau Moóc xã Trần Phú.

Được sự chỉ đạo sát sao của các cấp quản lý, sự vào cuộc của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, tinh thần đoàn kết nhất trí, kiên trì, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, đến tháng 12 năm 2022 nhà trường đã hoàn thành 5/5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Ghi nhận những thành tích đã đạt được của nhà trường, ngày 29 tháng 12 năm 2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 2591/QĐ-UBND về việc công nhận và cấp bằng công nhận trường Mầm non Trần Phú, huyện Na Rì đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Trong năm học 2022, 2023, tập thể nhà trường cũng đã cố gắng đạt được những thành tích nổi bật. Theo đó: 01 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; 03 chiến sỹ thi đua cơ sở; 17 giáo viên dạy giỏi cấp trường; 10 tập thể lớp tiên tiến. Nhà trường đạt loại tốt, Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn thân thiện cấp huyện. Trong năm học, nhà trường đã tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khoá cho các con được trải nghiệm, đặc biệt là trẻ ở khối mẫu giáo lớn với các hoạt động như: Bé vui hội xuân, Thi rung chuông vàng, Bé tập làm nội trợ, Ngày hội thể thao, Tham quan trường tiểu học…

Tại buổi lễ, đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao Bằng công nhận trường Mầm non Trần Phú đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tặng hoa chúc mừng cô và trò nhà trường.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Nông Văn Hội, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnhNhà trường được công nhận lại trường chuẩn QG mức độ I mới chỉ là kết quả bước đầu. Để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được  trong năm học vừa qua, Trường Mầm non Trần Phú cần tiếp tục nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia để Nhà trường thật sự có “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan, trường khang trang, lớp thân thiện.”

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã Trần Phú và nhiều tập thể, cá nhân đã tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non Trần Phú. Dịp này, nhà trường đã trao khen thưởng cho cáctập thể lớp đạt danh hiệu Lớp tiên tiến, Hội khuyến học xã trao khen thưởng các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.