Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thôn Khuổi Ít

( Cập nhật ngày: 14/11/2023 )

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023. Chiều ngày 14/11, đồng chí Nông văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Triệu Văn Thạy –thôn Khuổi Ít, xã Kim Lư. Cùng đi có lãnh đạo và Chuyên viên UB MNTTQ huyện; Thường trực Đảng ủy, UB MTTQ xã Kim Lư.

Sau một thời gian triển khai, căn nhà có tổng diện tích sử dụng hơn 70m2 loại nhà cấp 4, mái Proimăng đến nay đã hoàn thành với tổng kinh phí 120 triệu đồng; trong đó của Quỹ “Vì người nghèo” 40 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng của gia đình, bà con trong thôn hỗ trợ được 42 công giúp gia đình hoàn thành.

Tại gia đình ông Thạy, đoàn đã thăm hỏi, động viên gia đình tiếp tục phát triển kinh tế, góp phần cùng địa phương đoàn kết, chung tay xây dựng đời sống văn hóa và trao cho gia đình với số tiền 40 triệu đồng. Số tiền này do Quỹ “Vì người nghèo” huyện tiếp nhận từ Quỹ “Vì người nghèo”  tỉnh hỗ trợ gia đình làm nhà Đại đoàn kết năm 2023. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao tiền của cá nhân cho gia đình ông Thạy 1 triệu đồng, góp phần cho gia đình ông Thạy có thêm điều kiện trang trải cuộc sống.

Việc hỗ trợ và trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo là việc làm thường xuyên của huyện Na Rì, nhằm góp phần hỗ trợ hộ nghèo an cư lạc nghiệp, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Ngọc Oánh