Trao 60 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 27/03/2024 )

Chiều 27/3/2024, tại huyện Na Rì, Hội Khuyến học tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Khuyến học huyện trao tặng 60 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH một thành viên Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) tài trợ. Đồng chí Triệu Đức Lân – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và trực tiếp trao học bổng cho các em học sinh.

Được biết, trong dịp này Hội Khuyến học tỉnh sẽ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện: Ba Bể, Bạch Thông, Chợ Đồn, Chợ Mới, Na Rì và Pắc Nặm. Tổng số 500 suất học bổng với tổng trị giá là 500 triệu đồng, do Công ty Điện toán Vietlott tài trợ. Đây là việc làm với mong muốn kịp thời động viên, hỗ trợ các em học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng quyết tâm học tập, vượt khó đến trường.

Những suất học bổng mà các em học sinh nhận được có ý nghĩa thiết thực, góp phần tiếp sức, động viên, khích lệ các em vượt qua khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện vì ngày mai lập thân, lập nghiệp. Thông qua chương trình góp phần khẳng định sự quan tâm, chăm lo của hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ khuyến học và cộng đồng xã hội dành cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho các em; động viên, khích lệ, tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập, rèn luyện và trong cuộc sống./.