Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

( Cập nhật ngày: 21/03/2024 )

Chiều ngày 21/3/2024, Ban Chỉ đạo 138 huyện tổ chức hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 của huyện dự, chỉ đạo.

Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ huyện đã xây dựng các chương trình, kế hoạch, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp xây dựng, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn với nội dung, hình thức phong phú, sát với tình hình thực tế, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn.

Lực lượng Công an đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã được lồng ghép gắn kết với các phong trào cách mạng khác, được đông đảo Nhân dân đồng tình hưởng ứng, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong sự nghiệp giữ gìn ANTT. Thông qua công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng trăm nguồn tin có giá trị phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hội nghị đã tiến hành Phát động và ký giao ước thi đua xây dựng xã, phường, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo về ANTQ giai đoạn 2023 – 2025; Ký kết chương trình phối hợp giữa Công an huyện với UB MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên về ”Đẩy mạnh phong trào  toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” giai đoạn 2023 – 2033.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ bảo vệ ANTQ tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức chính trị – xã hội, UBND các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, tỉnh của huyện về công tác đảm bảo ANTT, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 đã được Chủ tịch UBND huyện tặng khen thưởng./.