Toàn huyện tiêm vắc xin dịch tả lợn Châu Phi được hơn 830 con lợn

( Cập nhật ngày: 01/09/2024 )

Trong thời gian qua, UBND huyện đã tích cực chỉ đạo UBND các xã, thị trấn triển khai, tuyên truyền các hộ chăn nuôi tiêm vắc xin dịch tả lợn Châu Phi trên đàn lợn khỏe mạnh. Đến thời điểm này, các hộ chăn nuôi trong toàn huyện tiêm vắc xin được hơn 830 con lợn, trong đó 03 xã tiêm được nhiều nhất là: Văn Lang 130 con, Trần Phú 120 con, Lương Thượng 98 con. Các loại vắc xin đã cấp phép lưu hành được hộ chăn nuôi lựa chọn, sử dụng gồm: Vắc xin NAVET-ASFVAC của Công ty Cổ phần Thuốc thú y Trung ương NAVETCO nghiên cứu, sản xuất; Vắc xin AVAC ASF LIVE của Công ty Cổ phần AVAC Việt Nam nghiên cứu, sản xuất.

Từ tháng 7/2024, UBND huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo, giới thiệu địa điểm, cơ sở cung ứng vắc xin trên địa bàn huyện để các xã tuyên truyền những hộ chăn nuôi có nhu cầu mua vắc xin tiêm phòng bệnh trên  đàn lợn. Việc triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh Dịch tả lợn Châu Phi sẽ là một trong những giải pháp nhằm nâng cao thể trạng, tạo sức đề kháng cho đàn lợn trước vi rút dịch tả lợn Châu Phi./.

Diệu Thu