Tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 6) giám sát công tác tổ chức, triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Kim Lư

( Cập nhật ngày: 31/08/2023 )

Chiều ngày 31/8/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 6) do đồng chí Nông Thanh Nghệ – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Tổ phó Tổ đại biểu làm Phó Trưởng đoàn đã đến giám sát công tác tổ chức, triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Kim Lư.

Theo báo cáo của UBND xã Kim Lư: Tính đến thời điểm này, xã Kim Lư có 04/19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đó là: Tiêu chí số 1 về quy hoạch; Tiêu chí số 4 về Điện; Tiêu chí số 16 về Tiếp cận pháp luật và Tiêu chí số 18 về Chất lượng môi trường sống. Có 01 tiêu chí không đánh giá là Tiêu chí số 7 về Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn. Còn 14/19 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí số 2 về Giao thông; Tiêu chí số 3 về Thủy lợi và phòng, chống thiên tai; Tiêu chí số 5 về Giáo dục; Tiêu chí số 6 về Văn hóa; Tiêu chí số 8 về Thông tin và Truyền thông; Tiêu chí số 9 về Nhà ở dân cư; Tiêu chí số 10 về Thu nhập; Tiêu chí số 11 về Nghèo đa chiều; Tiêu chí số 12 về Lao động; Tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; Tiêu chí số 14 về Y tế; Tiêu chí số 15 về hành chính công; Tiêu chí số 17 về Môi trường và Tiêu chí số 19 về Quốc phòng và an ninh.

Tại cuộc giám sát, Đoàn giám sát và xã đã trao đổi thảo luận về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực hiện, nhằm cùng nhau tháo gỡ khó khăn, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nông thanh Nghệ – Tổ phó Tổ đại biểu, phó đoàn giám sát đề nghị xã Kim Lư cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động toàn dân cùng vào cuộc tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, phấn đấu triển khai thực hiện đạt các tiêu chí còn lại…/.