Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bẩu cử số 3 giám sát tại xã Trần Phú

( Cập nhật ngày: 25/10/2024 )

Sáng ngày 25/10/2024, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3 do bà Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn cùng các thành viên trong tổ đại biểu đã có buổi Giám sát việc thực hiện các mô hình, dự án phát triển kinh tế được hỗ trợ thực hiện trong năm 2024 tại xã Trần Phú.

Hiện nay trên địa bàn xã Trần Phú đang thực hiện 6 mô hình, dự án, gồm: Dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm dong riềng; Dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm bí xanh, bí đỏ; Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị ngô ngọt và dự án gà thịt thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm Dê sinh sản; Dự án chăn nuôi dê sinh sản thuộc dự án phát triển sản xuất cộng đồng Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tại buổi giám sát, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận đánh giá những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và định hướng thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Mã Thị Hường đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mô hình, dự án phát triển kinh tế của xã; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, xã cần triển khai các chương trình, dự án theo kế hoạch, góp phần cho các dự án trên địa bàn thực hiện có hiệu quả và người dân được hưởng lợi từ các dự án đầu tư.

Sau đó, đoàn giám sát đã đi thực tế tại mô hình chăn nuôi gà thôn Khau Moóc và mô hình nuôi Dê tại thôn Vằng Mười./.