Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 TXCT tại thôn Chợ Chùa, xã Đổng Xá

( Cập nhật ngày: 25/07/2023 )

Sáng ngày 25/7/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện Na Rì đơn vị bầu cử số 02 gồm: Ông Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Đàm Đình Trưởng – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Ông Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Nông Thị Liêm – Phó trưởng Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; Ông Nông Văn Hoàng – Phó Chủ tịch HĐND xã Côn Minh đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Na Rì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thôn Chợ Chùa, xã Đổng Xá.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ngành, đoàn thể xã Đổng Xá; đại diện cử tri các thôn, bản và cử tri thôn Chợ Chùa, xã Đổng Xá.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tiếp đó cử tri đã có ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện về một số nội dung như: Cử tri thôn Nà Khanh đề nghị làm cầu qua suối vào trường học để học sinh đi học dễ dàng hơn; tuyến đường từ Nặm Giàng đến Nà Khanh xuống cấp cần được đầu tư tu sửa. Cử tri thôn Nà Thác đề nghị đầu tư điện lưới cho thôn Nà Thác và khu vực giáp ranh thôn Lũng Tao với số 36 hộ dân. Cử tri thôn Chợ Chùa đề nghị trong xây dựng thôn nông thôn mới, hiện thôn đang nợ các tiêu chí từ năm 2022 nhưng đến thời điểm này chưa đạt cần được quan tâm đầu tư thêm; quan tâm đầu tư đường giao thông sang Yên Cư, huyện Chợ Mới tổng chiều dài hơn 1 km; đề nghị quan tâm đầu tư đường bê từ thôn Khuổi Kheo, xã Dương Sơn đến điểm nối tuyến đường Quang Phong – Đổng Xá; đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công công trình giao thông tuyến Đổng Xá – Quang Phong; người dân hiến đất làm đường tại xã Đổng Xá, đề nghị các cơ quan quản lý Nhà nước cần nhanh chóng chính lý biến động đất đai cho người dân. Cử tri thôn Trường học đề nghị chuyển ngạch cho các Giáo viên theo chuẩn chức danh nghề nghiệp tại các đơn vị trường học tại xã Đổng Xá…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã Đổng Xá giải trình trực tiếp. Ý kiến liên quan đến cấp huyện đã được Ông Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình làm rõ. Thay mặt Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 02, Ông Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao đổi làm rõ một số ý kiến, đồng thời tiếp thu các ý kiến chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết…/.

Quốc Khánh