Tổ đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 1) giám sát thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Liêm Thủy

( Cập nhật ngày: 16/08/2023 )

Chiều ngày 16/8/2023Tổ đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 1) do đồng chí Phạm Thị Nga Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Liêm Thủy. Làm việc với đoàn giám sát có lãnh đạo UBND, các ngành, đoàn thể xã Liêm Thủy.

Theo báo cáo công tác chỉ đạo, triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của UBND xã Liêm Thủy, chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo; trong quá trình triển khai luôn được nhân dân đón nhận nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Các thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý xã chủ động, linh hoạt trong quản lý, tổ chức thực hiện chương trình, phát huy vai trò của cộng đồng dân cư tham gia vào quá trình lập kế hoạch thực hiện các tiêu chí chương trình mục tiêu quốc gia. Tuy nhiên, xã cũng còn nhiều khó khăn, hiện tại xã Liêm Thủy mới đạt 11/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 5 – trường học; tiêu chí số 6 – cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 10 – thu nhập; tiêu chí số 11 – nghèo đa chiều; tiêu chí số 13 – tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; tiêu chí số 17 – Môi trường và an toàn thực phẩm; tiêu chí số 18 – hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; tiêu chí số 19 – Quốc phòng và an ninh.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã có nhiều ý kiến trao đổi để làm rõ hơn những kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc của xã thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Các đại biểu của xã dự buổi giám sát đã dành nhiều thời gian trao đổi cụ thể về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Phạm Thị Nga – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND huyện ghi nhận đầy đủ các ý kiến của xã tại buổi giám sát và sẽ chuyển tải tới Thường trực UBND huyện để có chỉ đạo kịp thời xã tiếp tục thực hiện chương trình Mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Trước đó, đoàn giám sát của Tổ đại biểu HĐND huyện đã giám sát trực tiếp tại Nhà văn hóa thôn Bản Cải và Nhà văn hóa thôn Nà Pì, xã Liêm Thủy./.