Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 tiếp xúc cử tri tại thôn Nà Dăm, xã Xuân Dương

( Cập nhật ngày: 26/07/2023 )

Sáng ngày 26/7/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện Na Rì đơn vị bầu cử số 01 gồm: Ông Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Bà Phạm Thị Nga – Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng Huyện ủy; Bà Long Thị Thịnh – Phó trưởng Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện; Ông Nông Văn Trưởng – Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Xuân Dương đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Na Rì khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thôn Nà Dăm, xã Xuân Dương.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Xuân Dương; đại diện cử tri các thôn và cử tri thôn Nà Dăm, xã Xuân Dương.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tiếp đó cử tri đã có ý kiến, kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND huyện về một số nội dung như: Cử tri thôn Nà Dăm đề nghị cần có kiểm định các loại giống lúa, ngô đang bán trên thị trường tại địa phương vì hiện nay có một số hộ dân mua giống ngô, lúa được bán trên địa bàn đem trồng không có hiệu quả, năng xuất thấp, thậm chí có diện tích bị mất mùa; đề nghị tăng mức hỗ trợ giao khoán bảo vệ rừng cho các hộ dân trên địa bàn. Cử tri thôn Thôm Chản đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm vấn đề đất đai giáp ranh giữa thôn Thôm Chản, xã Xuân Dương và thôn Nà Pì, xã Liêm Thủy. Cử tri thôn Cốc Càng đề nghị đầu tư Trạm bơm nước để phục vụ sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích khoảng 30ha; hỗ trợ các hộ dân kéo đường điện từ công tơ tổng đến nhà với các hộ xa từ 500 – 1.000m, vì trước đây các hộ gia đình tự đầu tư dây, đến nay đã xuống cấp không đảm bảo an toàn. Cử tri thôn Bắc Sen đề nghị làm cầu cho thôn, vì hiện nay hơn một nửa số hộ dân đều canh tác bên sông, lúc mùa mưa đi bè mảng sang sông rất nguy hiểm; đề nghị đầu tư tu sửa đường ngầm từ thôn Bắc Sen sang Khuổi Tấy A…

Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp xã đã được lãnh đạo UBND xã Xuân Dương giải trình trực tiếp. Ý kiến liên quan đến cấp huyện đã được Ông Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện giải trình làm rõ. Các ý kiến vượt thẩm quyền đã được Tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 01 tổng hợp để chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết…/.

Quốc Khánh