Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ Gửi thư In Tăng sáng Giảm sáng

Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 khảo sát tại trường Mầm non Liêm Thủy và Xuân Dương

( Cập nhật ngày: 10/11/2023 )

Ngày 10/11/2023, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 01 do đồng chí Lương Thanh Lộc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu đơn vị bầu cử số 01 cùng các thành viên tổ đã khảo sát công tác quản lý, sử dụng cơ sở vật chất tại trường Mầm non Liêm Thủy và Xuân Dương.

Theo báo cáo của trường Mầm non Liêm Thủy cho thấy trường có 01 trường chính và 01 điểm trường Khuổi Tấy; có 4 nhóm lớp với tổng số 84 trẻ. Nhà trường có đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt tình khắc phục khó khăn để nâng chất chất lượng dạy học của đơn vị. Tuy nhiên diện tích lớp học vẫn còn trật hẹp, lớp đông học sinh khó khăn trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục và hoạt động vui chơi của trẻ; sau 19 năm đưa vào sử dụng các phòng học, nhà hiệu bộ đã xuống cấp, tường nhà bong tróc, bị nứt, thấm dột….

Đối với trường Mầm non Xuân Dương hiện nhà công vụ đã xuống cấp, tường bị bong tróc, hệ thống cửa bị hỏng. Nhà trường chưa đạt chuẩn vật chất tối thiểu theo quy định theo thông tư 13/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường cũng đề nghị cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường đảm bảo cơ sở vất chất tối thiểu theo quy định…

Tại buổi khảo sát đã giành thời gian trao đổi về nhưng khó khăn công tác quản lý, sử dụng cơ sở vật chất. Trường Mầm non Liêm Thủy và Xuân Dương đề đề xuất với đoàn khảo sát như: Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường đảm bảo tiêu chuẩn cơ sở vật chất tối thiểu cho nhà trường; cần quan tâm đầu tư các hạng mục đã xuống cấp, hết niên hạn sử dụng như khối phòng hành chính quản trị, khối phòng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, phòng ăn và phòng phụ trợ….

Qua đợt khảo sát sẽ giúp Tổ đại biểu HĐND huyện đánh giá được những khó khăn về cơ sở vật chất của các trường học. Đồng thời đây cũng là cơ sở để các thành viên Tổ đại biểu HĐND huyện nắm được thông tin và thực hiện chất vấn tại Kỳ họp thứ 14 diễn ra trong thời gian sắp tới/.

Quốc Khánh