Thường trực HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức trên địa bàn xã Côn Minh và Cư Lễ

( Cập nhật ngày: 16/04/2024 )

Ngày 16/4/2024, đoàn công tác Thường trực HĐND huyện do đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các Ban HĐND huyện đã giám sát kết quả thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức trên địa bàn xã Côn Minh và Cư Lễ.

Trong thời gian qua xã Côn Minh và Cư Lễ luôn thường xuyên tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai tạo sự thống nhất và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác quản lý nhà nước về đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức. Đối với xã Côn Minh tổng số đất trên địa bàn xã là 23 thửa; tổng số chưa được cấp là 7 thửa trong đó 6 thửa không có vướng mắc đang tiến hành thủ tục cấp đất, còn 01 thửa vướng mắc cần giải quyết do có tranh chấp đất đai với hộ gia đình cá nhân đó là Trung tâm thương mại xã Côn Minh tại thôn Chợ B. Đối với xã Cư Lễ có tổng số 24 thửa, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử  dụng đất là 18 thửa còn 6 thửa chưa được cấp giấy, hiện xã đang tiến hành phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền và người dân liên quan để cấp giấy quyền sử dụng đất….

Tại buổi giám sát tại 2 xã Côn Minh và Cư L, các đại biểu tập trung đóng góp nhiều ý kiến liên quan công tác quản lý đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác giao đất, thời gian, tiến độ làm hồ sơ, thủ tục cấp mới, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất … Đồng thời phân tích, làm rõ từng nội dung, chi tiết, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và gợi mở các giải pháp đề nghị 2 xã cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại 2 xã Côn Minh và Cư Lễ đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả đã đạt được của 2 xã trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời đề nghị 2 xã phối hợp với các phòng chuyên môn liên quan của huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong Nhân dân về luật đất đai, nhất là các thủ tục hành chính về đất đai. Phối hợp với đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền về luật đất đai cũng như các quy định của nhà nước về thủ tục hành chính để người dân hiểu và thực hiện. Phối hợp tốt trong chuyên môn nghiệp vụ giải quyết thủ tục hành chính nhanh gọn, đúng quy định tránh tình trạng đơn thư, khiếu nại tạo lòng tin trong nhân dân/.

Quốc Khánh