Thường trực HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức tại xã Kim Hỷ và Văn Lang

( Cập nhật ngày: 17/04/2024 )

Tiếp tục thực hiện chương trình giám sát theo kế hoạch, ngày 17/4, đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các Ban HĐND huyện đã có cuộc giám sát kết quả thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức trên địa bàn xã Kim HỷVăn Lang.

Thời gian qua, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức trên địa bàn xã Kim Hỷ và Văn Lang cơ bản đã được thực hiện. Tuy nhiên, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 2 xã gặp một số khó khăn nhất định. Trên địa bàn xã Kim Hỷ có tổng số 27 thửa đất của tổ chức, hiện còn 8 thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trên địa bànVăn Lang có tổng số 19 thửa đất của tổ chức, đã cấp giấy chứng nhận quyền sdụng đất được 4 thửa đất, hiện còn 15 thửa đất chưa được cấp giấy chứng nhận.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã có nhiều ý kiến, định hướng các giải pháp để xã Kim Hỷ và Văn Lang tập trung thực hiện tốt công tác quản lý đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức trong thời gian tới.

Phát biểu tại  buổi giám sát ở 2 xã Kim HỷVăn Lang, đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những cố gắng của chính quyền 2 xã trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời đề nghị lãnh đạo hai địa phương tiếp tục quan tâm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức đúng quy định./.

Diệu Thu