Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà tặng quà tết người có uy tín, hộ nghèo huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 28/01/2024 )

Chiều ngày 28/01/2024, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà đã đến thăm tặng quà tết người có uy tín, hộ nghèo huyện Na Rì. Cùng đi có đồng chí Triệu Thị Thu Phương – Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban dân tộc tỉnh; đồng chí Nông Văn Nguyên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Mã Thị Hường – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đã tặng 270 suất quà tết trên địa ban huyện, trong đó 220 suất quà cho 220 người có uy tín và 50 gia đình dân tộc thiểu số nghèo tại xã Văn Lang, mỗi suất gồm 500 nghìn đồng và 1 túi quà, nguồn kinh phí do Ủy ban Dân tộc và các nhà hảo tâm ủng hộ.

Phát biểu tại buổi tặng quà Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Thị Hà ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền huyện Na Rì đạt được trong thời gian qua, nhất là trong triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn, chế độ, chính sách cho người có uy tín. Mong muốn đội ngũ người có uy tín và nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện đời sống; tiếp tục phát huy truyền thống xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với những người có uy tín để họ yên tâm làm tốt vai trò của mình đối với cộng đồng; nắm bắt, tận dụng tốt các nguồn vốn hỗ trợ từ Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để hỗ trợ các hộ dân tộc thiểu số vượt khó thoát nghèo. Nhân dịp năm mới Giáp Tn đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo huyện và nhân dân các dân tộc huyện Na Rì, đặc biệt là đội ngũ người có uy tín và các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách đón tết vui vẻ, đầm ấm. …/.

Quốc Khánh