Thăm hỏi, tặng quà chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong tại huyện Na Rì

( Cập nhật ngày: 23/04/2024 )

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024). Sáng ngày 23/4/2024, Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn do đồng chí  Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Hội cựu TNXP, MTTQ VN tỉnh, Viện kiểm sát tỉnh. Phía huyện Na Rì có đồng chí Nông Văn Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm hỏi, tặng quà chiến sĩ Điện Biên phủ, thanh niên xung phong (trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ) tại huyện Na Rì.

Đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Hà Văn Quý, là chiến sĩ Điện Biên ở thôn Bản Cải, xã Liêm Thủy; bà Hoàng Thị Vương, thôn Nà Pì, xã Liêm Thủy; bà Lương Thị Va, thôn Nà Tát, xã Cường Lợi; bà Nông Thị Mọi, thôn Nà Quáng, bà Nông Thị Hè, thôn Thôm Khinh, bà Bế Thị Linh, thôn Nà Cằm và ông Triệu Đức Lợi, thôn Nà Chia thuộc xã Văn Vũ là thanh niên xung phong, mỗi xuất quà trị giá 2.200.000đ (trong đó 1.200.000đ theo Kế hoạch 243-KH/TU và 1.000.000đ của UB MTTQ Việt Nam).

Tại các nơi đến thăm, tặng quà, Đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của thanh niên xung phong, chiến sĩ Điện Biên Phủ bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ đã chiến đấu kiến cường, bất khuất, góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đoàn công tác mong muốn các chiến sĩ gia đình tiếp tục phát huy truyền thống của cha ông, gương mẫu trong học tập, lao động, tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương Na Rì ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Phương Nga